Vị trí đặt tượng Thần Tài để hút nhiều tài lộc

Vị trí đặt tượng Thần Tài như thế nào để thu hút được nhiều tài lộc không phải ai cũng biết. Chính vì thế, đừng vì thiếu hiểu biết mà vô tình khiến tài lộc, vận may tự nhiên ra đi, thất thoát ra ngoài. Cùng tìm hiểu cách đặt tượng Thần Tài chuẩn qua bài viết sau đây của XSVN nhé.

Vị trí đặt tượng Thần Tài để hút nhiều tài lộc

Đặt tượng Thần Tài ra sao?

Phân biệt tượng các vị Thần Tài

Từ trước đến nay, phong tục thờ cúng Thần Tài đã xuất hiện phổ biến trong nhiều gia đình. Với mong muốn được ông che chở, cầu phúc, an lành và vận may cho cả gia đình. Muốn việc thờ cúng đảm bảo hiệu quả linh nghiệm, các bạn cần phải chú ý cách đặt tượng Thần Tài đặc biệt là không kỵ phong thủy.

Trước khi biết vị trí đặt tượng Thần Tài đặt như thế nào là chuẩn, các bạn cần phải phân biệt được đó là vị thần nào. Bởi mỗi vị thần sẽ có vị trí đặt, hướng đặt nhau mới có thể mang lại hiệu quả. Thần Tài là tên gọi chỉ chung cho Văn Thần Tài và Võ Thần Tài.

  • Văn Thần Tài được chia thành: Phúc Lộc Thọ Tam đa và Tài Bạch Tinh Quân.
  • Võ Thần Tài được chia thành: Quan Công trong Tam quốc diễn nghĩa và người mặt đen là Triệu Công Minh.

Văn Thần Tài

Phúc Lộc Thọ tam đa là các vị thần trong Đạo giáo. Bởi vì 3 vị thần này được thờ phụng cùng với nhau nên được gọi là “tam tinh”.

  • Phúc Tinh trên tay ôm một đứa trẻ, có ý nghĩa rằng trẻ em là phúc khí của gia đình.
  • Lộc Tinh trên tay ôm ngọc như ý, tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, tài lộc hanh thông.
  • Thọ Tinh trên tay bưng một quả đào thọ với vẻ mặt rất hiền hòa cùng nụ cười tươi, tượng trưng cho trường thọ và an khang.

Khi thờ cúng ba vị Thần Tài này ở trong nhà sẽ có ý nghĩa phù hộ cho cả gia đình nhiều sức khỏe, phúc thọ dài lâu. Và dĩ nhiên, để việc này phát huy hiệu quả tốt, các bạn cần phải nắm rõ vị trí đặt tượng Thần Tài Phúc Lộc Thọ.

Vị trí đặt tượng Thần Tài để hút nhiều tài lộc

Ba ông Phúc Lộc Thọ rất quen thuộc

Tài Bạch Tinh Quân là vị thần có bộ râu dài, trên tay phải có 4 chữ lớn là chiêu tài tiến bảo, tay bên trái ôm một đồng tiền vàng. Theo quan niệm từ xưa cho rằng, Tài Bạch Tinh Quân có ý nghĩa là trông coi tiền bạc, được mọi người vô cùng tôn kính và thờ phụng trong nhà.

Võ Thần Tài

Theo dân gian, Thần Tài Triệu Công Minh ngoài việc hàng yêu trừ ma còn có thể chiêu tài nạp lợi. Nhờ đó mà được rất nhiều người rước ông về nhà để thờ phụng trong các cửa hàng buôn bán.

Trong khi đó, Quan Công được biết là có thể giúp chiêu tài tránh tà. Do vậy được rất nhiều người làm ăn kinh doanh, buôn bán dùng để thờ cúng. Không những thế, kể cả người làm công việc về võ nghệ cũng sẽ trưng bày tượng Võ Thần Tài để cung phụng.

Vị trí đặt tượng Thần Tài thu hút nhiều tài lộc

Tùy vào đó là vị Thần Tài nào mà vị trí đặt sẽ khác nhau. Do đó, khi thờ cúng Thần Tài, các bạn cần phải phân biệt được đó là vị thần nào để mang lại vinh hoa phú quý cho gia đình mình.

Vị trí đặt tượng Thần Tài để hút nhiều tài lộc

Vị Trí đặt tượng Thần Tài chuẩn phong thủy

Văn Thần Tài thường sẽ được đặt hướng mặt vào trong nhà, tuyệt đối không để hướng ra ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc tiền tài sẽ cứ thế mà đi ra ngoài. Đối với Võ Thần Tài sẽ hoàn toàn ngược lại, đó là hướng mặt ra ngoài nhà hoặc hướng ra phía cửa chính.

Với cách đặt vị trí tượng Thần tài như vậy, tiền tài sẽ vào nhà như nước. Vì thế, hãy tránh những điều tối kỵ để đặt tượng Thần Tài. nó chẳng thể giúp thu hút tài lộc mà còn rước thêm họa vào thân.

Một số lưu ý khi đặt tượng Thần Tài

  • Hãy đặt Thần Tài tại những nơi thoáng mát, sáng sủa, không được tối tăm. Nếu bắt buộc phải để nơi tối phải dùng thêm bóng đèn để chiếu sáng.
  • Phía sau lưng Thần Tài phải được dựa vào tường mới có thể tụ tài.
  • Bàn thờ nơi đặt Thần Tài không được hướng thẳng vào nhà vệ sinh.
  • Trên đầu Thần Tài không được có xà ngang hoặc vật nặng phía trên.

Trên đây là một số chia sẻ về vị trí đặt tượng Thần Tài đúng chuẩn phong thủy, mang lại tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Hãy lưu ý những vấn đề trên để đảm bảo mọi thứ luôn được như ý. Đừng  quên ghé thăm XSVN mỗi ngày để xem thêm các kiến thức bổ ích về phong thủy cũng như cập nhật nhanh KQXS miền Nam, miền Trung, miền Bắc.