Vị trí đặt ông bình vôi chuẩn giúp trừ tà, giàu có, trường thọ

Vị trí đặt ông bình vôi đóng vai trò quan trọng trong việc trừ tà, giúp gia đình giàu có, trường thọ. Nhưng không phải bất cứ ai cũng biết cách đặt ông bình vôi ra sao mới mang lại những may mắn tài lộc này. Vì vậy trong phần bài viết sau XSVN.com xin được chia sẻ chi tiết cùng bạn đọc cách đặt ông bình vôi chuẩn xác

Cách chọn mua ông bình vôi như ý

Chọn lựa chất liệu mua ông bình vôi

Trước khi tìm hiểu vị trí đặt ông bình vôi chúng ta hãy cùng lý giải xem thử chọn mua ông bình vôi như thế nào. Vì theo phong thủy người Việt ta ông bình vôi chính là vật linh thiêng do vậy việc chọn mua cũng vô cùng quan trọng.

Thông thường thì ông bình vôi được làm bởi nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên chất liệu gốm luôn được ưu tiên vì nó chính là chất liệu phổ biến được ông cha ta ngày xưa tin tưởng sử dụng. Hơn nữa chất liệu này đạt tiêu chuẩn 3 trong số 5 yếu tố về ngũ hành phong thủy đó là:

 • Thủy – Dùng nước để nhào nặn.
 • Hỏa – Được nung trong lò nhiệt tạo thành.
 • Thổ – Được làm từ chất liệu đất sét cao lanh.

Ngoài ra nếu có thể cần chọn mua ông bình vôi đẹp với niên đại lâu năm thì lại càng tốt. Nó không chỉ mang đến nhiều ý nghĩa mà đồng thời chính việc mua đi bán lại những loại đồ này cũng rất có lợi.

Vị trí đặt ông bình vôi -Có nhiều chất liệu, kiểu dáng ông bình vôi

Có nhiều chất liệu, kiểu dáng ông bình vôi

Chọn lựa kiểu dáng ông bình vôi

Ngoài việc tìm hiểu vị trí đặt ông bình vôi  thì việc chọn kiểu dáng cũng rất quan trọng. Nhìn chung những loại ông bình vôi đều sở hữu kiểu dáng thân tròn, quai cầm thiết kế chắc chắn cùng với một lỗ nhỏ ở thân giúp người ăn trầu dễ dàng lấy vôi ra ngoài. Và việc làm ông bình vôi khá kỳ công để có thể tạo ra kiểu dáng đến hình tượng như ý.

Sản phẩm ông bình vôi được thiết kế đa dạng màu sắc, kích cỡ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng. Họa tiết thường được tạo chính là những kiểu dáng và cả họa tiết trầu cau đẹp mắt. Ngoài ra còn có cả những sản phẩm được tạo thành từ họa tiết trúc quân tử, hoa mai hoặc những bình đắp nổi có họa tiết rồng độc đáo.

Chỉ cần nhìn vào ông bình vôi thì những người hiểu biết sẽ thấy được đẳng cấp của người sử dụng như là:

 • Những gia đình khá giả: Sử dụng loại được làm từ chất liệu gốm sứ xanh trắng, hoa văn họa tiết cầu kỳ.
 • Những gia đình bình dân: Sử dụng ông bình vôi thường được làm từ chất liệu bằng sành.
 • Những gia đình quan lại: Sử dụng men xanh trắng còn gọi là bình bát và nó được xuất xứ từ Trung Quốc.
Vị trí đặt bình vôi rất quan trọng

Vị trí đặt bình vôi rất quan trọng

Vậy vị trí đặt ông bình vôi như thế nào để trừ tà, giàu có và trường thọ?

Sau khi đã tìm mua được ông bình vôi thì chúng ta cần lưu ý chọn lựa vị trí đặt ông bình vôi thích hợp. Theo phong thủy ngũ hành thì việc chọn đúng vị trí đặt giúp mang lại nhiều may mắn và cả sự yên bình cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Khi ấy mọi người đều được bảo vệ một cách tốt nhất.

Theo đó tùy vào từng phòng khác nhau trong nhà để bạn chọn lựa vị trí đặt ông bình vôi sao cho phù hợp nhất đó là:

 • Ở phòng khách: Bạn có thể đặt ông bình vôi ở phòng khách để dùng như vật dụng đựng trầu một cách bình thường (Nếu như gia đình bạn có ông bà thường xuyên ăn trầu).
 • Ở phòng ngủ: Đây cũng được xem là vật phẩm phong thủy do vậy có thể đặt bình vôi tại phòng ngủ để mang lại may mắn. Cụ thể bạn nên đặt ông bình vôi ở trong tủ thuộc góc Thổ các phòng ngủ nghĩa là hướng Tây Nam. Nếu trường hợp hướng nhà không đẹp thì bạn cần đặt vị trí ông bình vôi tại góc Đông Bắc.

Nhưng cần lưu ý rằng đặt ông bình vôi tuyệt đối không được đối diện với cửa chính. Bởi lẽ điều này sẽ tượng trưng cho sự thất thoát về tiền bạc và tài sản.

Ý nghĩa của vị trí đặt ông bình vôi trong phong thủy ra sao?

Bạn biết không ông bình vôi không chỉ được sử dụng cho tập tục ăn trầu của người Đông Nam Á. Mà đồng trong phong thủy thì chính còn được xem như pháp bảo trừ tà và xua đuổi ma quỷ, giúp nghinh phúc vận và tạo vượng khí. Vì vậy mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời như sau:

Vị trí đặt ông bình vôi - Ý nghĩa vị trí đặt ông bình vôi

Ý nghĩa vị trí đặt ông bình vôi

Là biểu tượng của sự trường thọ nghìn năm tuổi, ban cho gia chủ sức khỏe và may mắn. Nếu như đặt ông bình vôi ở vị trí đón ánh sáng, trang trọng giúp mang lại ý nghĩa cầu may mắn, sức khỏe cũng như trường thọ dành cho các bậc cao niên trong gia đình.

 • Nếu như đặt ông bình vôi tại vị trí có ánh sáng, dễ quan sát tại phòng khách hoặc sảnh. Vậy thì tùy vào kích cỡ, màu sắc, cách chọn lựa và vị trí đặt ông bình vôi cũng sẽ kích hoạt thêm các giá trị phong thủy.
 • Để có thể tránh ma quỷ quấy nhiễu, giúp xua đuổi họa khí, giúp tẩy uế thì bình vôi sẽ được đặt tại góc Ngũ Quỷ trong ngôi nhà.
 • Nếu đặt ông bình vôi tại cửa ra vào mang đến ý nghĩa nghinh tài lộc, vận khí cũng như phúc khí cho một năm luôn được thuận buồm xuôi gió và công thành danh toại.
 • Để có thể quản lý chi tiêu hợp lý và tránh hao tài tán của nên đặt ông bình vôi ở nước két sắt gia đình.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá vị trí đặt ông bình vôi để có thể trừ tà, mang lại sự giàu có và trường thọ. Hy vọng bạn đọc áp dụng thành công để có được cuộc sống với nhiều điều tốt đẹp may mắn. Đừng quên ghé thăm XSVN mỗi ngày để xem thêm các thông tin bổ ích về phong thủy cũng như cập nhật KQMN, KQMT, KQMB nhanh và chính xác nhất tại đây.