Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà để mang lại tài lộc may mắn

Việc trồng cây phong thủy trong nhà được các chuyên gia phong thủy phân tích rằng sẽ mang lại may mắn, giàu có cho gia chủ. Hơn nữa còn giúp họ thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Tuy nhiên khi trồng cây phong thủy đòi hỏi chúng ta cần kết hợp thêm những yếu tố cá nhân để mang lại công dụng tối ưu. Dưới đây XSVN xin được phân tích chi tiết phần trồng cây phong thủy ở trong nhà như thế nào để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà cần biết

Cần lưu ý về hình dáng cây phong thủy

Điều quan trọng khi trồng cây phong thủy trong nhà đó chính là cần phải lưu ý về hình dáng của cây. Ở đây những loại cây có lá quá nhỏ, mọc quá um tùm hoặc cành dài loằng ngoằng. Nó có thể chứa những khí xấu khiến cho các thành viên trong gia đình mâu thuẫn, tranh cãi. Hoặc có thể sẽ gặp phải những vấn đề gây ảnh hưởng cuộc sống và sức khỏe.

Hoặc nếu như những loại cây có nhiều gai nhọn, thô ráp hoặc xù xì. Vậy thì nó có thể tích tụ các năng lượng xấu từ đó làm tiêu biến đi vận khí tốt của gia đình bạn. Do đó tốt nhất hãy chọn những loại cây có dáng tròn xinh, đầy đặn, tán lá rộng, màu sắc tươi tắn và đậm đà. Bởi vì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bản thân của gia chủ khi trồng.

Trồng cây phong thủy trong nhà -

Lưu ý hình dáng cây

Cần lưu ý về mật độ trồng cây

Tiếp theo khi trồng cây phong thủy trong nhà thì chúng ta cũng cần lưu ý mật độ trồng cây. Bởi lẽ hiện nay mang thiên nhiên vào nhà được xem là chọn lựa hàng đầu của những gia đình có diện tích sinh sống vẫn còn hạn chế. Nhưng lưu ý rằng nếu vì ý nghĩa phong thủy mà lại quá tham trồng cây, trồng quá nhiều, quá dày. Nó sẽ làm hạn chế đi lượng ánh sáng cây được hấp thụ. Điều này làm giảm dương khí và gây ra các tác động tiêu cực đến vận may của người trồng.

Mặt khác nếu trong nhà có quá nhiều cây, buổi tối cây thải ra khí cacbonic làm cho không gian căn phòng ngột ngạt. Vậy nên bạn cần lưu ý không nên trồng quá nhiều mà chỉ chọn lựa những cây phù hợp, dễ sống, chăm sóc đơn giản.

Trồng cây phong thủy trong nhà lưu ý về vị trí đặt cây

Trồng cây phong thủy trong nhà lưu ý về vị trí đặt cây

Cần lưu ý về vị trí đặt cây phong thủy

Khi trồng cây phong thủy trong nhà chúng ta có thể đặt cây ở bàn làm việc, cửa ra vào, phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách đều được. Nhưng cần lưu ý rằng chỗ đặt cần tuân theo đặc tính sinh trưởng của cây, hơn nữa cần phù hợp vận mệnh người trồng. Có như vậy thì cây mới xanh tốt và còn phát huy hiệu quả tối đa của nó.

Vị trí đặt cây phong thủy cần đủ ánh sáng để cây phát triển bình thường. Nếu điều kiện ánh sáng tự nhiên đòi hỏi mỗi ngày cây cần có từ 2 đến 3 giờ đồng hồ hấp thụ ánh sáng. Và đồng thời cần chú ý đến một số những vấn đề về vị trí đặt nữa như sau:

Tại vị trí cửa chính

Tuyệt đối không trồng cây lớn, tán rộng, không trồng chỉ độc một cây hoặc quá nhiều cây. Lời khuyên chính là đặt nơi cửa chính với số chẵn. Ngoài ra cây dương, cây dâu, cây bách, cây liễu, cây đa. cũng là loại cây tính âm không nên đặt ở vị trí này.

Tại vị trí phòng khách

Khi trồng cây phong thủy trong nhà thì vì phòng khách là nơi trọng điểm, thu hút tài lộc và tạo ấn tượng cho khách đến thăm. Vì vậy hãy chọn trồng các loại cây mang đến may mắn, xanh tốt quanh năm. Điển hình có thể kể đến các loại cây như là phú quý, kim tiền, kim ngân, ngọc bích, thường xuân.

Tại vị trí phòng ngủ

Là nơi ít được đặt cây nhất bởi ban đêm cây thải ra khí cacbonic. Nếu như bạn vẫn muốn đặt thì có thể trồng những chậu cây nhỏ, tươi tắn. Lưu ý tránh những cây to, xù xì và cây sậm màu.

Tại vị trí gian bếp

Khi trồng cây phong thủy trong nhà thì nơi đây bạn phải lưu ý bởi không phù hợp do nhiệt độ nấu nướng quá cao gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của chúng. Nếu muốn trồng bạn hãy chọn những cây có mùi hương dễ chịu hoặc có thể sống được ở điều kiện nóng và khô hạn.

Trồng cây phong thủy trong nhà -

Phòng làm việc nên chọn cây giúp trạng thái an tĩnh

Tại vị trí phòng làm việc

Không nên trồng những loài cây có màu sắc quá sặc sỡ hoặc hương thơm tỏa ra nồng nặc. Bởi vì nó sẽ làm cho tâm trí của bạn bị xao động, không tập trung vào công việc được. Thay vào đó cần trồng những loại cây giúp cân bằng trạng thái an tĩnh, sự bình yên, thoải mái và tự tin.

Tại vị trí phòng tắm

Khi trồng cây phong thủy trong nhà ở phòng tắm bạn có thể chọn những cành cây nhỏ, chịu được bóng, ẩm. Nhưng cũng cần lưu ý rằng trồng cây phải phù hợp với tính cách của bạn nữa nhé.

Tại vị trí hành lang

Đây cũng chính là nơi lưu thông không khí chính cho nhà bạn. Lượng không khí dồi dào năng lượng hay không phụ thuộc lớn vào việc bày trí cây ở ngoài hành lang. Nếu như hành lang quá nhỏ bạn nên chọn những loài cây lá xum xuê, thân mềm mại. Điều này giúp tuần hoàn dòng khí hiệu quả hơn rất nhiều.

Vậy là chúng ta vừa điểm qua cùng bạn một số lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc. Đón xem thêm nhiều bài viết phong thủy khác của XSVN để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem thêm KQXSMN, KQXSMT, KQXSMB chính xác nhất tại đây.