Trồng các loài cây trước nhà giúp tài lộc rầm rộ kéo tới

Nếu cứ trồng các loài cây trước nhà hợp phong thủy thì chắc chắn rằng sẽ thu hút được nhiều tài lộc kéo tới rầm rộ. Bởi lẽ theo phong thủy thì trước nhà có cây xanh vừa giúp cảnh quan đẹp mắt đồng thời còn thu hút được nhiều tài lộc vận may. Vậy đó là những loài cây nào tại sao lại mang đến ý nghĩa tuyệt vời như vậy? Cùng XSVN điểm qua một số loại cây may mắn khi trồng trước nhà để rõ hơn.

Trồng các loài cây trước nhà giúp mang lại may mắn tài lộc

Cây Hòe

Nhắc đến cây phong thủy may mắn thu tài hút lộc thì cây Hòe chính là loài cây đầu tiên chúng ta không nên bỏ qua. Cây Hòe khi trồng đặc biệt nó còn mang lại nhiều vận khí tốt trên con đường tiến thủ của gia chủ.

Cũng chính vì vậy mà dân gian Trung Quốc tương truyền rằng nếu trồng ba cây Hòe ở trước nhà dễ có được phú quý, giàu sang và công danh.

Cây Thường Xuân

Nhắc đến trồng các loài cây trước nhà thu hút tài lộc chúng ta cũng không nên bỏ qua cây Thường Xuân. Nó chính là dây leo được trồng vô cùng phổ biến. Loại cây này khi trồng vừa mang lại tác dụng trang trí tuyệt đẹp lại vừa có tác dụng thanh lọc không khí tự nhiên.

Đặc biệt theo ngũ hành phong thủy thì đây là loài cây rất tốt, nó có thể mang lại may mắn, sự bình an và thu hút tài lộc cho gia chủ. Loại cây này cũng không khó trồng vì vậy chúng ta có thể trồng nó ở chậu sứ, chậu treo hoặc bồn hoa, ở những nơi có ánh nắng trực tiếp.

Trồng các loài cây trước nhà - Cây Thường Xuân mang đến may mắn bình an

Cây Thường Xuân mang đến may mắn bình an

Cây Cau cảnh

Cây Cau cảnh mang đến nhiều ưu điểm khi trồng ở trước nhà. Thân của Cau mảnh khảnh, thẳng tắp và cao vút vì vậy không ngăn cảnh ánh sáng, tia nắng sớm mai và cả làn gió mát lành vào trong nhà.

Ngoài ra loài cây này còn mang lại công dụng tăng cường dương khí, giảm âm khí. Từ đó mang lại may mắn giúp cho công việc gia chủ ngày càng thuận lợi, phát tài lộc và thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó cây Cau có thân thẳng còn có khả năng thu hồi ion dương giúp sức khỏe tăng cường. Mặt khác trồng cây cau còn mang đến cho chúng ta cảm giác an toàn, yên bình hơn rất nhiều.

Cây Trúc Quân Tử

Nhắc đến trồng các loài cây trước nhà thì chúng ta cũng không thể nào bỏ qua cây Trúc Quân Tử. Hình dáng bụi trúc mảnh mai và cao ráo, theo phong thủy nó sẽ mang nét oai phong của người quân tử. Kể cả gặp mưa gió bão bùng thì loài cây này vẫn đứng hiên ngang. Do đó kh trồng trúc quân tử giúp mang lại rủi ro, mang đến nhiều may mắn với gia chủ.

Cây Ngũ Gia Bì

Theo như phong thủy thì Ngũ Gia Bì là loài cây mang đến sự may mắn, trường thọ đồng thời còn có tác dụng cực kỳ tốt trong y học. Nếu trồng Ngũ Gia Bì ở trước nhà sẽ giúp hấp thụ nhiều khí độc, giúp xua đuổi muỗi do vậy rất thích hợp để trồng.

Khi trồng các loài cây trước nhà không nên bỏ qua Vạn Thiên Thanh

Khi trồng các loài cây trước nhà không nên bỏ qua Vạn Thiên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh

Thêm một đáp án cho trồng các loài cây trước nhà để tài lộc rầm rộ kéo tới nữa đó là cây Vạn Thiên Thanh. Loài cây này có dạng leo, uốn lượn mềm mại khi trồng leo bám vào cổng cũng như tường. Nó mang đến sự bình yên khiến cho chủ nhân có được cảm giác thoải mái, yên tâm và thân thuộc ngay khi vừa bước vào cổng.

Ngoài ra thì Vạn Thiên Thanh còn được đánh giá là vị thuốc có khả năng thanh nhiệt, giải độc, chống tình trạng suy nhược cơ thể. Cũng chính vì lẽ đó nên loài cây này được ví như chiếc điều hòa tự nhiên đầy hữu ích trước cổng nhà để nâng cao sức khỏe cho cả gia đình.

Cây Đại Lộc

Trong phong thủy đây chính là loài cây thể hiện sự thịnh vượng và tài lộc. Nó còn giúp sản sinh, điều hòa nguồn năng lượng tích cực trong khuôn viên của ngôi nhà. Việc trồng cây đại lộc với nhiều dáng thế đẹp còn tăng thêm điểm nhấn cho ngôi nhà bạn đang ở thêm cuốn hút hơn.

Trồng các loài cây trước nhà - Cây Lộc Vừng mang lại tài lộc, thịnh vượng

Cây Lộc Vừng mang lại tài lộc, thịnh vượng

Cây Lộc Vừng

Cuối cùng khi nói về trồng các loài cây trước nhà chúng ta cũng không thể nào bỏ qua cây Lộc Vừng. Đúng như tên gọi đây chính là loài cây mang lại nhiều may mắn, tài lộc và cả sự thịnh vượng cho gia chủ.

Nó cũng nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Dân gian còn tương truyền rằng Lộc Vừng có nghĩa là tài lộc phát như vừng. Màu đỏ của hoa còn tượng trưng cho hỷ sự, may mắn. Trồng nó ở trước cửa nhà sẽ giúp cho tài lộc hanh thông.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến trồng các loài cây trước nhà để thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. XSVN chúc bạn áp dụng thành công để luôn gặp may mắn trong cuộc sống. Theo dõi chúng tôi để cập nhật KQ XSMN, XSMT, XSMN cũng như các kiến thức về phong thủy tử vi và dự đoán xổ số hằng ngày.