Nếu Muốn Thần Tài Vào Nhà, Gia Tăng Vượng Khí Gia Chủ Nên Tránh Đặt 3 Loại Cây Này

Theo phong thủy thì đúng là có nhiều loại cây cảnh phù hợp với mệnh tướng của gia chủ, đặt ở trong nhà sẽ giúp cho vận tiền tài của gia chủ gia tăng. Thế nhưng, bạn cũng cần hiểu rõ về phong thủy phòng ngủ, về loại cây là khắc tinh của Thần Tài chớ để trong phòng ngủ kẻo tài lộc hư hao.

Kiến thức về cây phong thủy và phòng ngủ

Trong kiến thức về phong thủy phòng ngủ, thì phòng ngủ được xem là thuộc âm tính, nên khi trồng cây trong phòng ngủ thì gia chủ không nên chọn những loại cây thô to, xù xì, lá to, màu đậm và nếu là cây có hoa thì hoa không nên có mùi hương quá nồng.

Theo khoa học thì những loại cây này thường có nhu cầu cao về nước và tán lá um tùm sẽ tạo nên không gian ẩm ướt trong phòng ngủ. Nếu là ở bên ngoài thì chúng có tác dụng làm mát không gian, nhưng khi đặt ở phòng ngủ thì đây là lại điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh trưởng và phát triển, không tốt cho sức khỏe của con người.

3 loại cây khắc tinh của Thần tài

Cây kim tiền

Loại cây là khắc tinh của Thần Tài chớ để trong phòng ngủ kẻo tài lộc hư hao - cây kim tiền

Đây là loại cây có thể mang đến vận tài lộc, phú quý cho gia chủ. Cây là mộc và nguồn nước cấp cho cây là thủy, đây là mối liên hệ mật thiết giúp cho vận tài lộc nảy nở. Cây kim tiền để có thể phát triển mạnh, cành khỏe lá xanh tốt thì nhất định phải được đặt ở nơi có ánh nắng tốt.

Do đó mà không nên đặt cây kim tiền trong phòng ngủ. Điều kiện ánh sáng và không khí trong phòng ngủ thường không được dồi dào như ở bên ngoài, nên để cây này trong phòng ngủ sẽ khiến cây khó phát triển tốt, cây dễ héo và hư hại – và đây cũng là một điều tối kỵ khi để cây cảnh trong nhà, cây cối chết héo là điều không nên, tài vận sẽ bị hạn chế.

Cây phát tài

Cây phát tài là một loại cây rất được các gia chủ yêu thích, nhưng cây nên được trồng hoặc chưng ở nơi có nhiều ánh sáng. Cây phát tài nếu được chăm sóc đúng cách thì sẽ phát triển xanh tốt, xum xuê, tán rộng, lá xanh thẫm đầy sinh khí.

Thông thường không ai để một loại cây hút tiền tài mạnh mẽ như vậy trong phòng ngủ, vì phòng ngủ tính âm, thiếu ánh sáng, thiếu dương khí, sẽ hạn chế sự phát triển của cây phát tài.

Cây xương rồng

Loại cây là khắc tinh của Thần Tài chớ để trong phòng ngủ kẻo tài lộc hư hao - cây xương rồng

Trong phong thủy cây xương rồng rất được coi trọng, cây mang hình dáng đặc biệt mang lại khí thế mạnh mẽ, đập tan hình sát mạnh bên ngoài hướng vào nhà, thế nên cây thường được đặt ở nơi khô ráo và có đủ ánh sáng.

Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt, mặt tốt về ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng là hóa hung, nhưng cũng có mặt trái là gai nhọn sẽ kéo đến khí xấu khi đặt trong không gian có giới hạn như phòng ngủ.

Khi trồng hoặc chưng xương rồng trong nhà, bạn nhất định phải tham khảo và chú ý đến ý nghĩa phong thủy để có thể phát huy hết điềm tốt của nó, nếu không sẽ dễ bị phản tác dụng.

Những điều cần biết khi chọn cây cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mà chúng ta dành phần lớn thời gian để thư giãn, vì thế nên một khi đã quyết định chọn cây xanh để đặt trong không gian này, bạn cần phải chọn những loại cây không thải ra quá nhiều CO2 trong quá trình hô hấp của chúng, đồng thời cành cây cũng nên chọn loại có cành mảnh, nhỏ, lá nhỏ và màu lá nhạt để đem lại cảm giác thoáng mát, thư thái.

Sở dĩ phải chọn những loại cây này là vì nếu bạn chọn cây có lá to, tán xum xuê thì sẽ ngáng lối đi, lá quá to và có màu quá đậm sẽ đem đến cảm giác nặng nề, dễ đem lại cảm giác mệt mỏi cho người trong phòng ngủ.

Nên ưu tiên chọn những loại cây cần ít nước để đặt trong phòng ngủ, ví dụ như cây hoàng kim cát, văn trúc hoặc lan quân tử. Nếu đã chọn cây có hoa thì hoa cũng nên có màu nhạt và hương thơm dịu nhẹ.

Như vậy là bạn đã biết thế nào là loại cây khắc tinh của Thần tài chớ để trong phòng ngủ kẻo tài lộc như hao rồi đấy. XSVN hy vọng bài viết có thể làm cơ sở để bạn tham khảo, giúp bạn chọn được cây đẹp cho nhà của mình. Theo dõi chúng tôi để tìm hiểu các kiến thức bổ ích cũng như cập nhật chính xác kết quả xổ số miền Nam, miền Trung, miền Bắc nhanh nhất.