Top 4 cung hoàng đạo thông minh nhất trong 12 cung

Trong 12 cung hoàng đạo ai cũng có những nét nổi bật riêng có người thì nhạy bén lanh lợi, người thì khỏe mạnh khéo léo. Vậy bạn có biết cung hoàng đạo thông minh nhất là ai không, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây có thể bạn nằm trong danh sách cung hoàng đạo sáng dạ nhất đấy.

Cung Song Tử cung hoàng đạo thông minh nhất

Song Tử thuộc nguyên tố Khí, có sẵn trong mình tố chất thông minh, nhanh trí cũng như khả năng ứng biến nhanh chóng

Song Tử thuộc nguyên tố Khí, có sẵn trong mình tố chất thông minh, nhanh trí cũng như khả năng ứng biến nhanh chóng trong tử vi 12 con giáp. Họ thuộc nhóm người nhanh nhẹn, tháo vát, có đầu óc tìm tòi, ham học hỏi và học rất nhanh, rất nghiêm túc. Có thể nói Song Tử vừa chịu khó, chăm chỉ, vừa có tư chất sáng dạ nên họ sẽ dễ đạt được thành công trên con đường mà mình lựa chọn dù là nghệ thuật, tài chính hay buôn bán kinh doanh.

Không những thế, Song Tử là cung hoàng đạo thông minh nhất với chỉ số IQ khá cao, sự tinh tế, khéo léo của mình. Lúc nào họ cũng đi sâu nghiên cứu, tìm tòi một sự vật, sự việc khá chỉn chu, cẩn thận. Song Tử là người đa tài nên dù làm nghiên cứu, đi sâu về học thuật, họ cũng sẽ có những phát minh đóng góp to lớn, ấn tượng cho xã hội. Với những năng khiếu bẩm sinh cộng với quá trình trau dồi, học hỏi không ngừng, Song Tử lúc nào cũng là một người thú vị, có nhiều câu chuyện hay để các cung khác phải học hỏi.

Có một nhược điểm cần khắc phục ở Song Tử là do quá đa tài, đa năng nên đôi khi họ không tập trung theo đuổi một mục tiêu nào nhất định, mà thường bị mất tập trung, đôi khi dễ chán nản.

Trong chuyện tình cảm, họ dễ dàng lấy được cảm tình của người đối phương ngay từ những ngày đầu gặp gỡ, nhưng lại không biết cách làm thế nào để phát triển, giữ vững mối quan hệ đó.  Lời khuyên cho các bạn Song Tử là hay chậm lại và suy nghĩ thật kỹ điều mình cần nhất trong cuộc sống này là gì nhé!

Cung Nhân Mã một trong số những cung hoàng đạo thông minh nhất

Cung Nhân Mã thuộc nhóm Lửa, họ mang trong mình sự nhiệt huyết, năng động cùng sự tháo vát, hăng hái tràn trề

Cung Nhân Mã thuộc nhóm Lửa nằm trong một trong những cũng hoàng đạo thông minh nhất. Mang trong mình sự nhiệt huyết, năng động cùng sự tháo vát, hăng hái tràn trề. Việc gì đến là họ bắt tay vào làm, đôi khi không dừng lại suy tính kỹ lưỡng mà khá bốc đồng, nóng vội.

Nhân Mã vốn là những người vô cùng sáng tạo. Sự tò mò, luôn tìm tòi, đặt câu hỏi khiến người khác không ngừng ngạc nhiên về họ. Những người sinh ra thuộc cung Nhân Mã đều phù hợp làm nhà văn, triết học, hoặc làm nghệ thuật rất thành công.

Điểm thông minh nhất của cung Nhân Mã là biết rõ mình là ai, năng lực mình đến đâu, đôi khi hơi tự tin dễ dẫn đến tự kiêu. Nhưng nhờ những đức tính này mà họ luôn xông pha, dám thử những điều mới mẻ, luôn đặt bản thân vào thử thách, điều này giúp họ càng ngày càng phát triển, vượt qua được những giới hạn bản thân mà đôi khi các cung khác không dám làm hoặc thậm chí không dám thử sức.

Cung Bò Cạp

cung Bò Cạp thường rất khôn ngoan, có suy nghĩ, hiểu biết hơn người khác

Cung Bò Cạp cũng là một trong các cung hoàng đạo thông minh nhất thuộc nhóm nguyên tố Nước. Những người sinh thuộc cung Bò Cạp thường rất khôn ngoan, có suy nghĩ, hiểu biết hơn người khác. Giống như con Bò Cạp với vỏ giáp cứng bên ngoài, những người thuộc cung này thường có gì đó bí ẩn, khó gần, lạnh nhạt nhưng thật ra họ lại là những người rất tốt tính, không làm hại ai. Nhưng chớ dại làm điều gì xấu với Bò Cạp, họ thuộc tuýp người thù dai, nhớ lâu, họ sẽ không quên những điều xấu người khác làm với mình.

Là những người sống nội tâm, Bò Cạp ít nói, thích thu mình nên khả năng tập trung, đào sâu nghiên cứu rất uyên thâm, họ phù hợp với các công việc đòi hỏi học thuật cao như bác sĩ, kỹ sư, khoa học. Bò Cạp sống rất tình cảm, họ dễ tổn thương, khá nóng tính, nhưng rất chung thủy. Họ không dễ bị dao động nên sống rất kiên định, trước sau như một.

Người thuộc cung Thiên Yết là cung hoàng đạo thông minh nhất và có khả năng làm việc độc lập rất hiệu quả, kỹ năng tự học. Ưu điểm của họ là tự nghiên cứu tìm tòi đến những kiến thức vô tận mà không cần người khác phải chỉ bày, điều này giúp họ luôn dẫn đầu với những hiểu biết uyên thâm, đi trước người khác của mình.

Cung Ma Kết

cung Ma Kết mang nhiều hoài bão, ước mơ lớn

Cung Ma Kết thuộc nguyên tố Đất đây cũng là một trong những cung hoàng đạo thông minh nhất có tố chất của người làm chủ, lãnh đạo. Những người thuộc cung này mang trong mình nhiều hoài bão, ước mơ lớn. Cộng vào đó, họ lại có ý chí khá kiên trì, quyết tâm theo đuổi mục tiêu, nên những người thường đạt được rất nhiều thành tựu nổi trội trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Ma Kết luôn tự giác làm việc độc lập, không cần ai đốc thúc, hay giúp đỡ. Họ tự lên kế hoạch và theo sát kế hoạch do mình đề ra. Họ có vẻ là người nhút nhát, ít nói, nhưng thật ra họ chính là những người sống nội tâm, luôn tận tâm với mọi thứ, làm gì là làm tới cùng, hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao.

Ma Kết là một người sống rất nguyên tắc, coi trọng các luật lệ. Họ cần cù, chăm chỉ, lại vô đặt yêu cầu và kỷ luật cao với bản thân. Như vậy, cũng dễ hiểu, vì sao họ lại thuộc top những người thông minh, xuất chúng. Vì họ luôn kiên định với những gì bản thân muốn làm, nên họ luôn vươn tới những giới hạn, những tầm cao mới, trong khi đó các cung khác thường hay mất tập trung và đuối sức vào những bước đệm cuối cùng.

Trên đây là một vài nghiên cứu về top cung hoàng đạo thông minh nhất. Như vậy, chẳng có một ai thiên bẩm sinh ra thông minh mà thành công cả. Họ đều cần sự cần cù, ham học hỏi cộng với sự sáng dạ trời cho để thành công hơn trong cuộc sống. Đừng quên ghé thăm XSVN mỗi ngày để xem thêm về 12 cung hoàng đạo cũng như cập nhật nhanh KQMN, KQMT, KQMB chính xác nhất.