Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp làm ăn phát đạt

Mỗi con giáp sẽ có một vị Thần Tài độ mệnh riêng, nếu thờ phụng đúng vị thần này thì tài lộc dồi dào, buôn may bán đắt. Vì thế đừng bỏ qua bài viết bật mí về Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp dưới đây:

Thần Tài độ mệnh là gì?

Thần tài độ mệnh là khái niệm được hình thành theo quan niệm của Phật giáo Tây Tạng. Theo đó mỗi con giáp sẽ có 1 vị thần phù hộ cho tài lộc viên mãn, kinh doanh phát đạt. Muốn cầu tiền tài công danh phải chủ động tìm hiểu rồi thờ phụng đúng vị thần ấy.

Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp

Hình ảnh Ngũ Bộ Thần Tài Tây Tạng

Thần tài độ mệnh cho 12 con giáp là Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng: Hắc Thần Tài, Hoàng Thần Tài,  Hồng Thần Tài, Lục Thần Tài và Bạch Thần Tài. Khi thờ cúng, bạn phải thành tâm niệm tụng thần chú mỗi ngày. Gia đạo sẽ bình an, kinh doanh ngày một khấm khá.

Nếu thờ phụng sai thần hoặc không thành tâm, việc làm ăn sẽ trì trệ của cải thất thoát, đời sống khốn khó. Nếu có ý định thờ cúng Thần Tài trong nhà, bạn nên tiến hành cúng dường nước. Bạn có thể tìm ảnh vị thần Jambhala độ mệnh cho tuổi của mình rồi đặt nó phía dưới thác nước 6 tầng. Hoặc là thực hiện tưới nước sạch vào tượng các Thần tài Tây Tạng vào mỗi sáng.

Thần Tài độ mệnh tuổi Tý, tuổi Hợi

Vị thần tài phù hộ cho công danh sự nghiệp của 2 con giáp Tý, Hợi là Hắc Thần Tài (Jambhala Đen). Ngài là hiện thân của Phật A Súc Bệ Diệu Sắc thân Như Lai, ngự tại Đại Viên Chủng Trí. Theo quan niệm Phật giáo Tây Tạng, đây là vị thần Tà Tài giúp người tuổi Tý Hợi trừ tà quỷ tiểu nhân oan gia quấy nhiễu. Từ đó công việc làm ăn được khơi dòng thuận lợi, không bị phá hại như trước. Được ngài độ mệnh, bạn cũng sẽ đạt được sự giàu có hằng mong ước, gia đạo êm ấm hòa thuận.

Hắc Thần tài độ mệnh cho 12 con giáp tuổi Tý Hợi

Hắc Thần Tài độ trì cho tuổi Tý Hợi làm ăn khấm khá, không lo thua lỗ

Đặc điểm nhận biết Hắc Thần Tài:

 • Ngài có màu đen, ngự trên đài sen, vẻ mặt uy nghiêm. Vì vậy nếu bạn thuộc mệnh khuyết Kim khuyết Thủy thì cũng nên thờ Ngài vì màu đen tượng trưng cho Hành Thủy, ngũ hành Kim sinh Thủy.
 • Hắc Thần Tài đứng ở tư thế chân trái duỗi, chân phải gập lại đè tà quỷ phía dưới
 • Tay phải đặt trước ngực cầm Kapala (một bát sọ), tay trái ôm một chú chuột nhả tiền vàng.
 • Đầu Ngài đội mũ có hình dáng tương tự mũ miện Phật, trong đó 5 cánh được thay bằng 5 đầu lâu. Cổ tay, cổ chân và trên cổ Hắc Thần Tài đều đeo vòng rắn ngũ sắc.

Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp tuổi Thân, Dậu

Bạch Tài Thần (Jambhala Trắng) chính là người độ mệnh cho 2 con giáp Thân và Dậu. Theo quan niệm Phật giáo Tây Tạng, Bạch Thần Tài được sinh từ con mắt phải của Quan Thế Âm Bồ Tát. Ngài còn được biết đến như là hiện thân của vị này. Vị thần này chủ về Tâm tài giúp tinh thần của người tuổi Thân Dậu được nhẹ nhàng thoải mái, loại bỏ phiền não lo âu. Tâm bình an là khởi nguồn cho hành động đúng, hóa giải nghiệp chướng.

Hai con giáp Thân, Dậu thường xuyên niệm tụng Bạch Thần Tài có thể đẩy lùi tai ương, bạo bệnh. Đồng thời họ sẽ có được may mắn, sự giàu có phồn thịnh nhiều đời. Như vậy không những hai tuổi này đầy đủ về vật chất mà còn hạnh phúc về mặt tinh thần.

Đặc điểm nhận dạng Bạch Thần Tài:

 • Bạch Thần Tài có màu trắng. Ngài cưỡi trên lưng con sư tử tuyết. Theo một số bức tranh khác thì Ngài cưỡi trên lưng rồng.
 • Tay trái của Bạch Thần Tài cầm một con chồn đang nhả tiền vàng, kim cương quý giá. Điều này tượng trưng cho tiền tài trang sức mà Ngài phổ độ cho chúng sinh đặc biệt là 2 con giáp Thân, Dậu.
Bạch Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp

Hình ảnh Bạch Thần Tài – vị thần độ mệnh cho người tuổi Thân, Dậu 

Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp cho Dần, Mão

Lục Thần Tài (Jambhala Xanh) chính là Thần độ mệnh cho người tuổi Dần, tuổi Mão. Ngài là hóa thân của Phật A Súc Bệ (Phật Vô Lượng Quang Minh phương Tây), đây là vị thần Yểu tài, độ trì tai qua nạn khỏi, chúng sanh thoát kiếp nghèo khổ. Đặc biệt đây Lục Thần Tài rất có ích khi cầu công danh. Ai đang cần chức vị, đường học vấn xán lạn thì nhất định phải nhớ đến vị thần này. Theo phong thủy thì tuổi Dần, tuổi Mão niệm tụng thường 01xuyên sẽ được ngài độ vượt qua hiểm cảnh, công việc địa vị thăng tiến thuận lợi.

Đặc điểm nhận dạng Jambhala Xanh:

 • Lục Thần Tài có màu xanh, tọa trên tòa sen, có thần xanh dương quấn quanh.
 • Lục Thần Tài có nét mặt không quá nghiêm nghị như Hoàng Thần Tài và Hắc Thần Tài
 • Tay phải của Ngài cầm chuột đen nhả tiền, tay trái cầm Hồng Ngọc
 • Khắp người ngài đeo nhiều trang sức quý giá, hào quang tỏa khắp người.

Hồng Thần Tài độ mệnh cho Tỵ và Ngọ

Hồng Thần Tài (Jambhala Đỏ) là Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp cụ thể là Tỵ và Ngọ. Đây là vị thần hiện thân của Vajrasattva, được xem là Ác tài – loại bỏ những kẻ thù hiểm ác gây thất thoát tiền bạc gia chủ. Ngài độ cho người tuổi Tỵ, Ngọ có được trí tuệ tinh thông tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh. Nhờ đó mà quyết định đúng đắn, làm ăn phát đạt, công thành danh toại. Nếu là người hành hiệp trượng nghĩa, một lòng hướng thiện thì Hồng Thần Tài còn ban phát công đức cho bạn viên mãn như ý. Ngược lại nếu là kẻ thủ ác, tâm không thiện, Ngài sẽ mang đến quả báo.

Đặc điểm nhận dạng:

 • Hồng Thần Tài có màu đỏ, một mặt trắng và một mặt đỏ.
 • Nét mặt Jambhala Đỏ tươi vui.
 • Ngài có 6 tay với 2 tay phía dưới cầm chồn tài bảo đại diện cho tài lộc. Tuổi Tỵ và Ngọ thành tâm thờ Ngài sẽ được che chở và độ trì cho tiền đầy ắp ví, có của ăn của để.
Hồng Thần Tài độ mệnh 12 con giáp

Hình ảnh Hồng Thần Tài độ mệnh con giáp Dần, Mão 

Hoàng Thần Tài độ mệnh cho 4 con giáp: Sửu, Mùi, Tuất, Thìn

Hoàng Thần Tài (Jambhala Vàng) được xem là vị thần tối cao nhất trong Ngũ Thần Tài Tây Tạng. Ngài chủ về Phát Tài tượng trưng cho lòng từ bi hỷ xả cứu khổ cứu nạn của Đức Phật và Bồ Tát. Bốn con giáp kể trên được Ngài độ mệnh vượt qua những khó khăn chướng ngại trong cuộc sống. Thờ Ngài sẽ có được kinh tế vững mạnh, gặp nhiều may mắn, thoát cảnh đói nghèo tai ương triền miên. Không chỉ tài lộc ùa về mà công đức gia chủ cũng tăng tiến.

Đặc điểm nhận dạng Hoàng Thần Tài:

 • Ngài có thần hình màu vàng, ngự tên bảo tọa vỏ ốc biển cùng hoa sen tượng trưng cho sự như ý viên mãn.
 • Vẻ mặt của Hoàng Thần Tài nghiêm nghị, thoáng chút tức giận. Gương mặt mạnh mẽ cứng rắn này là để giúp chúng sinh vượt qua các khổ ải của trần thế, che chở gia chủ qua những thất bại khốn khó trong làm ăn buôn bán.
 • Tư thế ngồi bán kiết già, 2 chân gập lại với bàn chân phải chúc xuống.
 • Tay phải Ngài cầm ngọc như ý, bên tay trái ôm chú chuột nhả tiền vàng.
 • Trang phục của Hoàng Thần Tài là áo trời ngũ sắc. Tay chân đều đeo vòng bảo ngọc.

Trên đây là bài viết về Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp là ai? Nhiều người tin vào Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng nên đã mua về thờ phụng. Nhưng nếu không biết cách niệm tụng hoặc thờ sai Thần thì sẽ phản tác dụng, chuốc lấy tai ương. Vì vậy để tránh xui xẻo bạn cần trang bị kiến thức đầy đủ về các vị Thần Tài này. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn gặp may mắn và có nhiều bước tiến trong cuộc sống. Đừng quên ghé thăm XSVN mỗi ngày để xem thêm các kiến thức bổ ích cũng như cập nhật nhanh KQMN, KQMT, KQMB chi tiết nhất.