Tác dụng phong thủy cây Vạn Niên Thanh ít ai biết

Tác dụng phong thủy cây Vạn Thiên Thanh vô cùng tuyệt vời. Nó giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình mà đặc biệt là khi ra hoa còn có nhiều những điều đặc biệt khác. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về tác dụng mà cây Vạn Thiên Thanh mang lại. Do vậy bài viết sau đây XSVN.com xin được phân tích chi tiết tác dụng mà loài cây này mang đến.

Tìm hiểu sơ qua đặc điểm cây Vạn Thiên Thanh

Trước khi đến với tác dụng phong thủy cây Vạn Thiên Thanh chúng ta hãy cùng điểm sơ qua đặc điểm loài cây này nhé. Theo đó Vạn Thiên Thanh là loài cây thuộc họ Ráy, tên khoa học của cây là Dieffenbachia Amoena. Tuy nhiên nhiều người lại nhầm lẫn nó với cây Trầu Bà – Vạn Thiên Thanh leo.

Nhưng thực chất nó là loại cây thân thảo, rễ chùm ngắn và mập. Lá của cây đặc biệt đó là màu trắng gần gân lá nổi bật ở nền xanh lá. Lá cây mềm, xanh tươi quanh năm. Khi bẹ của lá rụng để lại vòng ở xung quanh thân cây. Là loại cây sống lâu năm nên thân của Vạn Thiên Thanh khá cứng, xuất hiện nhiều vòng.

Loài cây này có chiều cao khoảng 40 đến 100cm và nếu là cây để bàn thường có chiều cao từ 15 đến 35cm. Hoa của cây mọc đơn với màu trắng và nó thường xuất hiện trong điều kiện thời tiết mát mẻ.

Tác dụng phong thủy cây Vạn Niên Thanh - Vạn Thiên Thanh là cây mang đến nhiều công dụng

Vạn Thiên Thanh là cây mang đến nhiều công dụng

Tác dụng phong thủy cây Vạn Thiên Thanh trong cuộc sống

1. Tác dụng về sức khỏe của cây

Không chỉ có tác dụng phong thủy cây Vạn Thiên Thanh còn mang lại tác dụng sức khỏe cực lớn. Ở đây nó tạo nên một không gian xanh, môi trường sống xanh và vì vậy nó thích hợp để bàn, hành lang, trang trí ban công, tường nhà hoặc cầu thang… Nhờ Vạn Thiên Thanh sẽ thanh lọc không khí và còn khử độc hiệu quả.

Vì vậy nhiều người nói rằng nó như một cỗ máy lọc không khí an toàn mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa cây còn hấp thụ khí độc ở môi trường và bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại…

Đặc biệt Vạn Thiên Thanh còn được nhiều công trình nghiên cứu khoa học công nhận khả năng kiểm soát lây lan tế bào ung thư. Nó còn được sử dụng ở một số bài thuốc lợi tiểu, thanh nhiệt, cầu máu cũng như chữa bệnh bạch cầu.

Tác dụng phong thủy cây Vạn Thiên Thanh thu hút may mắn tài lộc

Tác dụng phong thủy cây Vạn Thiên Thanh thu hút may mắn tài lộc

2. Tác dụng phong thủy Vạn Thiên Thanh ít ai biết

Vạn Thiên Thanh được đánh giá là một trong số những loài cây cảnh mang lại ý nghĩa phong thủy cực tốt cho con người. Theo đó trồng Vạn Thiên Thanh giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và cả những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Mặt khác khi sở hữu một chậu cây Vạn Thiên Thanh còn giúp cho gia đình ấm êm và hạnh phúc.

Cũng chính vì lẽ đó chúng ta sẽ thấy sự hiện diện của loài cây này trong việc làm quà tặng ở những dịp lễ. Cụ thể như dịp mừng tân gia, khánh thành, khai trường, mừng năm mới… Nó như một lời cầu chúc đạt được nhiều may mắn.

Cây Vạn Thiên Thanh đặt ở phòng làm việc vừa giúp thanh lọc không khí. Đồng thời nó còn hóa giải đi những luồng sát khí và đặc biệt kích hoạt, thúc đẩy sao Tứ lục chủ về thi cử. Do vậy mang đến nhiều may mắn, cát tường và cả thịnh vượng cho gia chủ khi trồng.

Tác dụng phong thủy cây Vạn Niên Thanh - Người tuổi Thìn rất thích hợp trồng Vạn Thiên Thanh

Người tuổi Thìn rất thích hợp trồng Vạn Thiên Thanh

Cây Vạn Thiên Thanh hợp mệnh gì và tuổi nào?

Không chỉ cần quan tâm đến tác dụng phong thủy cây Vạn Thiên Thanh mà chúng ta cũng cần lưu ý về những tuổi và mệnh hợp với nó. Ở đây nếu như người tuổi Thìn trồng cây Vạn Thiên Thanh được ví như rồng gặp may. Bởi cây có công năng hóa giải sát khí, mang lại may mắn, sự sung túc và cả cát tường cho người tuổi Thìn.

Mặt khác chính sức sống mãnh liệt của Vạn Thiên Thanh còn tượng trưng cho ý chí không ngừng vươn lên của những người tuổi Thìn. Nếu như đặt một chậu cây Vạn Thiên Thanh ở hướng Đông Nam trong nhà hay bàn làm việc. Vậy thì sẽ mang đến nhiều thuận lợi, cát tường và may mắn không ngừng đến.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia phong thủy về tác dụng phong thủy cây Vạn Thiên Thanh thì loài cây này thích hợp với hầu hết các mệnh thuộc ngũ hành tương sinh. Nhưng vì cây có đặc trưng là lá trắng và xanh lá do vậy thích hợp với người mệnh Kim và Thủy. Những người mệnh này trồng cây sẽ gặp được nhiều điềm lành, tránh đi các điềm dữ. Đồng thời con đường công danh và sự nghiệp cũng sẽ ngày càng đi lên hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tác dụng phong thủy cây Vạn Thiên Thanh mang lại. XSVN hy vọng bạn đọc sẽ ứng dụng thành công trong cuộc sống để luôn gặp nhiều may mắn và tốt lành.