Nốt ruồi ở tay – trên mu bàn tay – trên ngón tay ý nghĩa gì?

Theo quan niệm xưa cũ thì “nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời”, nhưng thực tế lại chứng minh rằng điều này chưa hẳn là đúng. Có rất nhiều người dù có nốt ruồi ở tay thì họ thành công, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Trong bài viết này XSVN sẽ nói về ý nghĩ của một số nốt ruồi ở tay.

Ý nghĩa của nốt ruồi ở tay

Thực hư ý nghĩa của nốt ruồi ở tay

Xuất phát từ câu tục ngữ mà ông cha đã để lại: “nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời”, nhiều người đã tỏ ra ngại ngần khi nhìn thấy trên tay mình, hoặc người thân có xuất hiện nốt ruồi. Quan niệm này cho rằng những người như vậy sẽ có cuộc sống không thuận lợi, thậm chí phải vay mượn để có thể tồn tại, cả đời sống trong nợ nần và thẳng đến lúc qua đời cũng không thể trả hết nợ.

Nói đi phải có nói lại, ở xã hội hiện đại này vẫn còn rất nhiều người dù có nốt ruồi ở tay thì họ vẫn gặt hái được thành công nhất định trên con đường sự nghiệp, gặp được may mắn có quý nhân hỗ trợ, có người còn có được cuộc sống giàu sang phú quý.

Nốt ruồi ở tay phụ nữ và nam giới

Nốt ruồi ở tay nam và nữ

Nốt ruồi trên tay nam giới

Nhìn chung thì nếu nam giới có nốt ruồi đen ở tay thì có thể thấy vận mệnh của người đó tương đối trắc trở, gặp nhiều khó khăn trên đường đời và sự nghiệp. Áp lực đến từ nhiều phía và nhất là từ gia đình, luôn phải lo nghĩ và gánh vác nhiều điều.

Còn nếu là nốt ruồi son thì bạn là một người thông minh, biết suy nghĩ, luôn hành xử cẩn thận có chừng mực, thường chu toàn mọi việc và dù có gặp khó khăn thì cũng có thể bình tĩnh mà đối mặt và vượt khó. Nốt ruồi trên tay đàn ông được cho là nốt ruồi phú quý mang lại sự giàu sang may mắn. Song song với đó cũng cho thấy đây là người bản lĩnh và rất dễ thành công trong cuộc sống.

Nốt ruồi ở tay nữ giới

Đối với nữ giới có nốt ruồi ở tay thì nốt ruồi màu đen thường cho thấy bạn là người sống khá tình cảm, có vận đào hoa nhưng đường tình duyên lại trắc trở, khó tìm được ý trung nhân. Còn nếu có nốt ruồi son thì hẳn là bạn rất có duyên với chuyện làm ăn, gặt hái được thành tựu và có tiền đồ sáng lạn.

Nốt ruồi ở lòng bàn tay

Nốt ruồi ở tay - lòng bàn tay

Theo tử vi phong thủy thì tùy từng vị trí bên trong lòng bàn tay mà các nốt ruồi sẽ nói lên ý nghĩa về vận mệnh khác nhau, như sau:

  • Gốc xương ngón cái: cuộc sống êm đềm, thuận lợi, luôn có người giúp đỡ mỗi khi có khó khăn.
  • Gốc xương ngón trỏ: là nữ thì đây là một người nội trợ đảm đang, chấp nhận vì gia đình mà lui về hậu phương để vun vén cuộc sống.
  • Gốc xương ngón giữa: rất có thể người này sẽ trở thành người nổi tiếng, ngoài ra người này còn có khả năng cảm nhận tâm linh.
  • Góc xương ngón đeo nhẫn: là người rất đam mê nghệ thuật, yêu thích sự lãng mạn và không coi trọng tiền bạc, chỉ cần gia đình yên vui là đã cảm thấy đủ.
  • Góc xương ngón út: cuộc sống của người này tuy đầy đủ nhưng không viên mãn chuyện tình duyên, luôn cảm thấy cô đơn trong lòng.

Nốt ruồi ở mu bàn tay

Nốt ruồi ở tay - mu bàn tay

Nốt ruồi ở mu bàn tay đàn ông

Trên tay trái có nốt ruồi đen thì sự nghiệp ít gặp vận may, của cải có được cũng không bền lâu, có nốt ruồi son thì sẽ ngược lại, mọi điều thuận lợi, ăn nên làm ra. Còn ở tay phải thì ý chí dễ bị lung lay, sự nghiệp không phát triển lớn được.

Nốt ruồi trên mu tay phụ nữ

Bên mu tay trái có nốt ruồi chứng tỏ là người có trái tim lương thiện, hiền lành, tính tình phóng khoáng. Còn ở tay phải thì số phận long đong lận đận, cuộc sống không giàu sang. Nếu có nốt ruồi son ở tay phải thì sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang và dễ thành công.

Nốt ruồi ở các ngón tay

Nốt ruồi ở tay - các ngón tay

  • Ngón cái: nốt ruồi đen cho thấy bạn có một mối tình đầu đẹp nhưng dang dở, nốt ruồi son thì cho thấy bạn sẽ có một cuộc sống ấm no, sung túc.
  • Ngón trỏ: nam giới thì có sự nghiệp công thành danh toại, nữ thì có được mảnh tình duyên như ý.
  • Ngón giữa: người có nốt ruồi ở ngón giữa thì sẽ có một cuộc hôn nhân hào môn sáng chói, nhưng về sau sẽ phải sống phụ thuộc về kinh tế. Nếu đó là nốt ruồi son thì sự nghiệp phát triển tốt.
  • Ngón đeo nhẫn: số đào hoa, nhiều người theo đuổi.
  • Ngón út: nốt ruồi đen là tình duyên trắc trở. Nốt ruồi son là chuyện tình cảm viên mãn.

Như vậy, có thể thấy được rằng một người có nốt ruồi ở tay thì chưa chắc là số phận của họ sẽ gặp nhiều khó khăn, mà cũng có nhiều người có các nốt ruồi ở các vị trí đem lại tài lộc và sự thịnh vượng cho chủ nhân của nốt ruồi đó. Ghé thăm XSVN mỗi ngày để xem thêm các kiến thức bổ ích về phong thủy tướng số cũng như cập nhật KQMN, KQMT, KQMB nhanh và chính xác nhất.