Những con giáp nợ như Chúa Chổm dù tiền lương cao đến đâu

Trong 12 con giáp, có những con giáp nợ như Chúa Chổm dù tiền lương có cao ngất ngưởng. Đó là những con giáp nào? Vì sao những con giáp này lại nợ nần “chồng chất” như vậy? XSVN sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết nguyên do trong nội dung bài viết hôm nay nhé!

Con giáp nợ như Chúa Chổm dù lương cao là con giáp nào?

Con giáp nợ như Chúa Chổm dù lương cao là con giáp nào?

Tuổi Tý – con giáp nợ như Chúa Chổm

Con giáp đầu tiên thường xuyên nợ nần dù tiền lương có cao đến đâu chăng nữa, chính là tuổi Tý. Sở dĩ họ nợ nhiều đến vậy là bởi tính cách tiêu tiền không suy tính trước sau. Họ chỉ cần nhìn thấy thứ gì bắt mắt, ưng ý là sẵn sàng dốc cạn túi tiền để mua mà không hề nghĩ tới lúc “cạn túi”. 

Mặc dù họ nhận ra mình đã tiêu xài hoang phí nhưng vì bản tính khó thay đổi nên họ sẵn sàng vay mượn để thỏa chí đam mê mua sắm của mình. Do đó, dù lương có cao đến đâu thì họ vẫn rơi vào nợ nần. Thậm chí, lương càng cao thì tiêu xài và nợ nần càng lớn.

Cuộc sống của đa phần người tuổi Tý thường xoay quanh trong vòng xoay vay – trả – vay. Chính vì vậy mà trong cuộc đời mình, người tuổi Tý gần như không bỏ ra được tiền tiết kiệm. Vận số của họ chỉ thay đổi nếu họ gặp được người bạn đời là “tay hòm chìa khóa”, biết nắm giữ và giúp họ chi tiêu khoa học.

Con giáp nợ như Chúa Chổm tiếp theo là tuổi Dần

Tuổi Dần là con giáp nợ như Chúa Chổm dù lương cao

Tuổi Dần là con giáp nợ như Chúa Chổm dù lương cao

Những người tuổi Dần là những người bản tính vốn ưa sĩ diện. Họ luôn muốn tạo hình tượng đẹp, sang giàu trước mặt người khác. Vì thế mà mỗi lần tụ tập bạn bè, họ lại luôn tranh trả tiền và rất hào phóng trong chuyện chi tiêu.

Đây là lý do vì sao mà đầu tháng tiền trong túi người tuổi Dần rủng rỉnh, nhưng cuối tháng lại phải vay mượn đó đây.

Mặc dù vẫn biết như thế sẽ không tốt cho bản thân nhưng tính cách khó đổi khiến tuổi Dần sẵn sàng nợ nần để đẹp mặt trước mọi người. Tương tự như tuổi Tý, những người tuổi Dần nếu không tìm được người bạn đời khéo léo, biết cách chi tiêu thì cuộc sống của họ dù có kiếm nhiều tiền cũng chẳng còn xu nào.

Tuổi Thân – lương cao vẫn là con giáp nợ như Chúa Chổm

Con giáp tiếp theo dù lương thưởng có cao vẫn nợ nần như rươi, đó là tuổi Thân. Những người tuổi Thân bản tính vốn là những người rất thông minh, nhanh nhẹn. Họ rất biết cách nắm bắt thời cơ để kiếm tiền.

Trong công việc, họ luôn nhiệt tình và nỗ lực nên được cấp trên cất nhắc, lương thưởng rất hậu hĩnh. Tuy nhiên, tiền kiếm được dù có nhiều thế nào thì họ vẫn vướng vào nợ nần, bởi một nhẽ “tiêu tiền không cần đếm”.

Những người tuổi Thân thường chi tiêu không có kế hoạch rõ ràng. Họ có thể “dốc sạch túi” để mua món đồ gì đó mình muốn mà không biết rằng sau đó họ sẽ phải đi vay. Tuy nhiên, với tính cách cởi mở, phóng khoáng và sòng phẳng nên những người tuổi Thân cũng dễ dàng vay được tiền bạc từ bạn bè người thân. Chỉ có điều “tốt vay sẽ dày nợ”. 

Chính vì hiểu được tính cách của mình nên họ luôn tìm kiếm những người bạn đời có thể giúp họ quản lý chi tiêu một cách khoa học. Có như vậy, cuộc đời của con giáp này mới cải thiện được. 

Tuổi Thần là con giáp nợ như Chúa Chổm dù lương cao

Tuổi Thân là con giáp tiêu tiền không suy trước tính sau

Tuổi Hợi cũng là con giáp nợ như Chúa Chổm

Nhiều người cho rằng, tuổi Hợi là con giáp rất sướng. Bản thân họ sinh ra vốn đã được trời ban nhiều phúc khí, làm ăn thuận lợi, tính tình hòa nhã, được mọi người quý mến. Tuy nhiên, có những điều mà người khác không thể hiểu ở con giáp này. Đó là kiếm được 1 lại muốn tiêu 2.

Chỉ cần có tiền trong tay, họ sẽ ngay lập tức nghĩ đến việc chi tiêu mua sắm cho mình. Đặc biệt, họ thường có sở thích với những món đồ rất đắt đỏ cho nên dù phải vay mượn thêm để mua họ cũng vẫn sẵn lòng.

Cứ như vậy, cuộc sống của họ sẽ luẩn quẩn giữa vay, mượn, trả rồi lại vay, lại mượn. Nếu người tuổi Hợi không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng hơn thì cuộc sống sẽ dần rơi vào khó khăn. Người tuổi Hợi cần biết tiết kiệm trong chi tiêu để có những khoản dự phòng cho tương lai, phòng khi những việc đột xuất xảy ra sẽ không rơi vào bị động. 

Trên đây là những con giáp nợ như Chúa Chổm dù tiền lương có cao đến đâu. XSVN.com hy vọng rằng, nếu bạn là một trong những con giáp trên thì hãy tỉnh táo và xem xét lại cách chi tiêu của mình. Có như vậy, cuộc sống về sau mới không lo thiếu thốn, túng quẫn.