Người sinh 1990 tuổi gì: Giải mã vận mệnh và cuộc đời

Cùng xsvn.com đi tìm đáp án cho câu hỏi 1990 tuổi gì. Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, mang trong mình mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ. “Đất mới sinh, lại ở ven đường, không dưỡng được mộc lại càng không phá được thủy” nên cuộc đời khó khăn và gian truân hơn người thường.

Thế nhưng, với tài năng và sự thông minh thiên bẩm của mình, khi “thổ rèn đủ độ rắn” thì rất dễ làm nên nghiệp lớn. 

Người sinh năm 1990 tuổi gì?

Trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1990 tuổi gì, dựa theo quy luật ngũ hành, người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ với chi Ngọ thuộc hành Hỏa, can Canh hành Kim. Hỏa Kim tương khắc nhau, tuổi Ngọ lại thiên về dịch chuyển, biến động nên người mang tuổi Canh Ngọ thường có cuộc đời bôn ba, rày đây mai đó, muốn thành công phải vất vả gấp nhiều lần người khác. 

Người sinh năm 1900 tuổi gì?

Người sinh năm 1990 tuổi gì? 

Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, do cuộc đời phải bôn ba nhiều nên từ đó hiểu biết của họ cũng thâm sâu, uyên bác hơn người khác, mỗi ngành nghề đều có hiểu biết sơ qua.

Thế nhưng, do tính Thổ không vượng nên thiếu bền chí, hay “cả thèm chóng chán”, cũng vì đi quá nhiều, hiểu biết quá rộng mà họ thường mất phương hướng, không biết phải đi con đường nào, như con ngựa hoang loay hoay giữa ngã ba đường.

Người sinh năm 1990 mệnh gì và hợp màu gì?

Người sinh năm 1990 hợp màu gì?

Trước khi tìm hiểu 1900 hợp màu gì, bạn nên tìm hiểu qua một số khái niệm về màu sắc tương sinh, tương khắc theo quan niệm ngũ hành: 

  • Màu tương sinh: Màu sắc mang đến may mắn cho mệnh của bạn, ưu tiên số một
  • Màu tương hợp: Màu hợp với bạn, mang đến vận may sau màu tương sinh.
  • Màu tương khắc: Là màu kỵ với bạn nhất, mang đến năng lượng xấu cho bạn, không nên sử dụng.
  • Màu chế khắc: Màu xấu, kỵ sau màu tương khắc, nên hạn chế sử dụng.
Người sinh năm 1990 tuổi gì? 1990 hợp màu gì?

Người sinh năm 1990 tuổi gì? 1990 hợp màu gì? 

Dựa theo quy luật ngũ hành, màu tương sinh, tương khắc của người tuổi Canh Ngọ, mệnh Lộ Bàng Thổ được quy định như sau: 

  • Màu tương sinh: Đỏ, Cam, Tím 

Đỏ, Cam, Tím là những màu sắc đặc trưng thuộc hành Hỏa – tương sinh với hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy, đây là những màu tương sinh, màu hợp nhất, mang đến năng lượng tích cực và may mắn với những người thuộc mệnh Thổ. 

  • Màu tương khắc với người tuổi 1990: Xanh lá

Xanh lá là màu sắc đặc trưng của hành Mộc, “mộc” là cái cây hút dưỡng chất từ đất (Thổ) để sinh trưởng, cây càng lớn, càng xum xuê thì đất càng nhanh cằn cỗi và bạc màu nên về tính chất Mộc – Thổ khắc nhau. Vì thế người mệnh Thổ tránh dùng màu xanh lá để không gây ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe và may mắn của mình. 

Người sinh năm 1990 hợp cây gì?

Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc hành Thổ, vì thế bạn nên chọn những loại cây cảnh có màu hồng đỏ như: Finota lá đỏ, trạng nguyên, môn hồng,..

Tử vi trọn đời tuổi 1990

Sau khi đã biết người sinh năm 1990 tuổi gì, hãy cùng tìm hiểu tử vi trọn đời của tuổi này nhé.

Canh Ngọ – Lộ Bàng Thổ: Đất ở ven đường, nơi đâu cũng có. Thế nên người tuổi Canh Ngọ có thể bôn ba lập nghiệp cùng trời cuối đất, đâu cũng có thể dừng chân lập nghiệp, đi bao xa, hiểu bao nhiêu tùy vào mong muốn của họ, chẳng có gì cản được họ khi đã hạ quyết tâm. 

Người sinh 1990 tuổi Canh Ngọ – Mệnh Lộ Bàng Thổ

Người sinh 1990 tuổi Canh Ngọ – Mệnh Lộ Bàng Thổ 

Người sinh 1990 tuổi Canh Ngọ thường giao tiếp rộng, vui vẻ dễ gần, ít suy nghĩ sâu xa hay mưu mô tính toán, cũng chẳng thích phán xét hay nhòm ngó gia cảnh người khác, điều này cũng chẳng lạ vì chẳng phải có câu “hiền như cục đất” hay sao?

Tuy rằng tính thổ của Canh Ngọ yếu nhưng về cơ bản, tính đặc trưng của mệnh Thổ trong họ vẫn không thể thay đổi được, họ vẫn chân phương, thật thà và chẳng hề toan tính. 

Công việc 1990 tuổi Canh Ngọ

“Đất ven đường” không nhiều dưỡng chất để dưỡng mộc nhưng lại cứng cỏi và bao la rộng lớn, người tuổi Canh Ngọ cũng thế. Họ cứng cỏi, dễ thích nghi và hiểu biết rất rộng. Do tính dễ thích nghi của mình nên lộ bàng thổ là người có thể xuất hiện trong tất cả các lĩnh vực, họ có thể kinh doanh, có thể làm nhà nước, có thể làm tư nhân hay các công ty nước ngoài.

Xác định được 1990 tuổi gì và khả năng của tuổi này giỏi là vậy, thế nhưng trớ trêu thay, người tuổi Canh Ngọ bản mệnh thường học một ngành, làm một nghề, thành công lại ở một lĩnh vực khác, dù thích hay không thì họ rất có duyên với ngành Tài chính – Ngân hàng. 

1990 tuổi gì? Tử vi trọn đời 1990

1990 tuổi gì? Tử vi trọn đời 1990 

Tuy nhiên, dù làm ngành nghề nào, muốn thành công thì phải qua nhiều gian truân, cứ thành rồi lại bại, cuộc đời nhiều lúc như trêu đùa với Canh Ngọ. Biết làm sao khi đó là đặc trưng của bản mệnh, thế nên hãy kiên trì và luôn nhớ rằng “ánh sáng luôn ở cuối đường hầm”

Tình yêu, hôn nhân 1990 tuổi Canh Ngọ 

Chuyện tình cảm của người mang mệnh Lộ Bàng Thổ thường là câu chuyện tình buồn và đầy trắc trở. Tuy họ là người thực tế, không mơ về “một túp lều tranh, hai quả tim vàng” nhưng họ cũng không phải người thực dụng chỉ yêu vì tiền.

Mẫu người yêu lý tưởng với họ là người có tài, có chí và quan trọng nhất là chung thủy, họ không cần một tình yêu quá ngọt ngào và lãng mạn, cái họ cần là một điểm dừng bình yên, là mái ấm gia đình.

Thế nhưng cuộc đời một lần nữa lại trêu đùa với trái tim của Canh Ngọ, dù chân thành, dù muốn dài lâu nhưng cuộc đời họ lại không ít lần trải qua những mối tình dở dang mới có thể tìm được người “bạn đời” của mình. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có đáp án cho câu hỏi 1990 tuổi gì và phần nào biết được những điểm mạnh, điểm yếu trong vận mệnh của mình.