Người mệnh Mộc làm nghề gì để có sự nghiệp như ý?

Người mệnh Mộc là nghề gì để có một sự nghiệp phát triển như mong muốn? Đây là điều mà bất cứ mệnh chủ nào cũng muốn biết, đặc biệt với những ai đang trong giai đoạn gây dựng sự nghiệp. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng XSVN tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Người mệnh Mộc làm nghề gì thì tốt?

Người mệnh Mộc làm nghề gì thì tốt?

Người mệnh Mộc thuộc các năm sinh nào?

Trước khi giải mã những thông tin về người mệnh Mộc làm nghề gì sẽ thăng tiến dễ dàng, chúng ta cùng điểm lại những tuổi thuộc mệnh Mộc để biết rõ hơn về đặc trưng của mệnh này. Từ đó, chúng ta có thể tìm hiểu cụ thể hơn về nghề nghiệp mang lại vinh quang cho họ.

 • Người mệnh Mộc là những người tuổi Nhâm Tý, sinh năm 1972.
 • Người mệnh Mộc là những người sinh năm Quý Sửu 1973.
 • Người mệnh Mộc là những người sinh năm Canh Dần 1950 và 20210.
 • Người mệnh Mộc là những người sinh năm Tân Mão 1951 và 2011.
 • Người mệnh Mộc là những người sinh năm Mậu Thìn 1928 và 1988.
 • Người mệnh Mộc là những người sinh năm Kỷ Tỵ 1929 và 1989.
 • Người mệnh Mộc là những người sinh năm Nhâm Ngọ 1942 và 2002.
 • Người mệnh Mộc là những người sinh năm Quý Mùi 1943 và 2003.
 • Người mệnh Mộc là những người sinh năm Canh Thân 1980.
 • Người mệnh Mộc là những người sinh năm Tân Dậu 1981.
 • Người mệnh Mộc là những người sinh năm Mậu Tuất 1958 và 2018.
 • Người mệnh Mộc là những người sinh năm Kỷ Hợi 1959 và 2019.
Người mệnh Mộc làm nghề gì?

Những người sinh năm Nhâm Ngọ 1942, 2002 thuộc mệnh mộc

Những người thuộc mệnh Mộc, họ thường có tấm lòng rộng lượng, có tính vị tha và rất năng động, hoạt bát, nhiệt tình trong công việc và trong cuộc sống. Người mệnh Mộc cũng rất thông minh và số được quý nhân phù trợ nên họ làm gì cũng dễ gặp may mắn và có thể phát huy được năng lực của mình, đặc biệt là công việc kinh doanh.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về những nhóm ngành nghề hợp với người mệnh Mộc hay nói khác đi người mệnh Mộc làm nghề gì để công danh, sự nghiệp phát triển nhất, chúng ta sẽ cùng theo dõi ở những nội dung tiếp theo nhé!

Người mệnh Mộc làm nghề gì để thành công?

Theo quy luật trong phong thủy, những ngành nghề hợp với bản mệnh hoặc tương sinh cho bản mệnh của người mệnh Mộc sẽ là những nghề phù hợp và giúp người mệnh Mộc tiến xa hơn trong công việc và sự nghiệp của mình. Chúng ta sẽ cùng tham khảo chi tiết những ngành nghề phù hợp với người mệnh Mộc ở những chia sẻ dưới đây nhé!

Những nghề liên quan tới hành Mộc

Người mệnh Mộc làm nghề gì để có được sự nghiệp như ý? Đó chính là những ngành nghề liên quan tới gỗ. Đây là những ngành nghề hợp mệnh mà các bạn nên lựa chọn để phát huy được năng lực và thế mạnh của mình.

Các công việc liên quan tới Mộc đó là: Kinh doanh nội thất, các mặt hàng đồ gỗ,  cây cảnh, lâm nghiệp, nghề mộc, thủ công mỹ nghệ. Các ngành nghề về hoạt động xuất bản, in ấn; nghề kinh doanh buôn bán thực phẩm, đông y, dệt may, thời trang,… Những công việc này không chỉ giúp người mệnh Mộc phát huy được thế mạnh của mình mà còn khơi dậy những thế mạnh tiềm năng tiềm ẩn bên trong. Khi làm việc, các bạn sẽ có khả năng sáng tạo rất tốt. Nhờ đó mà công việc, sự nghiệp mỗi ngày sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn.

Người mệnh Mộc làm nghề gì thì phát triển được?

Người mệnh Mộc nên làm các việc liên quan tới hành mệnh như in ấn

Những nghề nghiệp liên quan tới hành Thủy

Người mệnh Mộc làm nghề gì để thành công? Ngoài những công việc liên quan tới bản mệnh của người mệnh Mộc thì những công việc tương sinh với mệnh cũng là những ngành nghề mà các bạn có thể lựa chọn để theo đuổi và có được sự nghiệp như ý. Trong ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy tương sinh với Mộc (nước đem lại sự sống cho cây cối). Do đó, những nghề nghiệp liên quan tới nước cũng là những nghề mà người mệnh Mộc nên làm.

Những công việc liên quan tới nước, thuộc hành Thủy, đó là: Ngành nghề kinh doanh nước giải khát, kinh doanh thủy hải sản, du lịch biển. Những ngành nghề về hóa chất, kinh doanh đồ uống, quán cafe,… cũng hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra, các ngành nghề mang tính chất di chuyển nhiều cũng thuộc hành Thủy, đó là các ngành: du lịch, vận chuyển hàng hóa, phóng viên, nhân viên ngoại giao, nhân viên truyền thông, ngành nghề vận tải, hướng dẫn viên du lịch, diễn viên,…

Những nghề nghiệp liên quan tới hành Hỏa

Người mệnh Mộc làm nghề gì để có một sự nghiệp đúng ý? Mệnh Mộc và mệnh Hỏa cũng là những mệnh có mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành phong thủy. Trong đó, Mộc sinh Hỏa, hỗ trợ Hỏa phát triển hơn, lớn mạnh hơn. Người mệnh Mộc nếu lựa chọn công việc liên quan tới mệnh Hỏa cũng gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và có thể phát triển sự nghiệp vẻ vang, như mong muốn.

Các nghề nghiệp liên quan tới mệnh Hỏa như: Lính cứu hỏa, đầu bếp, các ngành nghề luyện kim cơ khí, kỹ thuật điện tử, trang điểm, các ngành nghề khai thác khoáng sản, dầu mỏ, hóa chất, nhân viên xăng dầu,…

Trên đây là những giải đáp về người mệnh Mộc làm nghề gì để có một sự nghiệp như ý. Chúc các bạn sẽ chọn được nghề nghiệp yêu thích và phù hợp với mình nhất để sớm đạt được thành công. Đừng quên truy cập XSVN mỗi ngày để xem thêm các kiến thức phong thủy bổ ích cũng như cập nhật giờ vàng chốt số mỗi ngày với mức độ chính xác vô cùng cao.