Người mệnh kim làm nghề gì? Mệnh kim hợp nghề gì?

Người mệnh Kim làm nghề gì để sự nghiệp được thành công như ý? Đây là câu hỏi mà bất cứ ai thuộc mệnh Kim đều muốn biết. Trong bài viết hôm nay, XSVN sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Người mệnh Kim làm nghề gì để sự nghiệp thành công?

Người mệnh Kim làm nghề gì để sự nghiệp thành công?

Người mệnh Kim thuộc năm sinh, nạp âm nào?

Trước khi tìm hiểu người mệnh Kim làm nghề gì hợp, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về năm sinh của những người thuộc hành mệnh này. Qua đó, các bạn có thể biết mình nên lựa chọn nghề nào thì phù hợp.

Năm sinh của người mệnh Kim

 • Năm Nhâm Thân 1932, 1992.
 • Năm Ất Mùi 1955, 2021.
 • Năm Giáp Tý 1924, 1984.
 • Năm Quý Dậu 1933, 1993.
 • Năm Nhâm Dần 1962, 2022.
 • Năm Ất Sửu 1925, 1985.
 • Năm Canh Thìn 1940, 2000.
 • Năm Quý Mão 1963, 2023.
 • Năm Tân Tỵ 1941, 2001.
 • Năm Canh Tuất 1970.
 • Năm Giáp Ngọ 1954, 2014.
 • Năm Tân Hợi 1971.

Các nạp âm của mệnh Kim

Người mệnh Kim làm nghề gì, thuộc nạp âm nào?

Hải Trung Kim là một nạp âm của mệnh Kim

Trong các tuổi sinh thuộc mệnh Kim sẽ được chia ra thành 6 nạp âm, tương ứng với từng tuổi như sau;

 • Hải Trung Kim (vàng đáy biển), gồm năm sinh 1924, 1925, 1984 và 1985.
 • Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm), gồm các năm 1932, 1933, 1992 và 1993.
 • Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), gồm các năm 1940, 1941, 2000 và 2001.
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát), gồm các tuổi 1954,1955, 2014 và 2015.
 • Kim Bạch Kim (vàng trắng), gồm các tuổi 1962, 1963, 2022 và 2023.
 • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức), gồm các năm 1970, 1971.

Người mệnh Kim làm nghề gì để thành công trong sự nghiệp?

Những thông tin tiếp theo, XSVN sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem người mệnh Kim làm nghề gì để có một sự nghiệp thành công như ý. Đây sẽ là những thông tin đặc biệt quan trọng đối với những ai đang bắt đầu định hướng nghề nghiệp cho mình.

Theo quy luật trong phong thủy ngũ hành: Kim sinh Thủy còn Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc và khắc Hỏa. Do đó, người mệnh Kim nên lựa chọn những công việc phù hợp với bản mệnh của mình hoặc lựa chọn những nghề nghiệp thuộc hành mệnh tương sinh. Các bạn không nên chọn hành mệnh xung khắc vì sẽ không đạt được công việc, nghề nghiệp như ước nguyện.

Người mệnh Kim nên chọn nghề thuộc hành Kim

Người mệnh Kim làm nghề gì hợp? Câu trả lời chính là những nghề thuộc mệnh Kim. Nghề nghiệp đúng với bản mệnh sẽ giúp các mệnh chủ phát huy được hết thế mạnh, tài năng của mình. Nhờ đó, công danh sự nghiệp với bạn sẽ sớm đạt được như ý nguyện.

Những nghề nghiệp thuộc hành Kim như: kinh doanh vàng bạc trang sức, kinh doanh sắt thép, các phụ tùng xe, ngành nghề kim khí điện máy, thợ cơ khí, thợ hàn xì,… Các công việc liên quan tới thiết bị điện tử, công nghệ máy móc cũng là những nghề thuộc hành Kim.

Người mệnh Kim hợp các nghề thuộc hành Thổ

Người mệnh Kim làm nghề gì? Đó là nghề khai khoáng.

Nghề khai thác khoáng sản thuộc hành Thổ nên hợp với người mệnh Kim

Kim sinh Thổ là quy luật trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Do đó, các ngành nghề thuộc mệnh Thổ cũng chính là câu trả lời cho “người mệnh Kim làm nghề gì hợp”. Đối với các nghề nghiệp thuộc hành Thổ sẽ giúp người mệnh Kim khắc phục được các nhược điểm, hạn chế và phát huy được khả năng sáng tạo của mình.

Những ngành nghề thuộc hành Thổ mà người mệnh Kim có thể lựa chọn để xây dựng sự nghiệp của mình, đó là: ngành khai thác tài nguyên khoáng sản, kinh doanh nhà đất, bất động sản; tư vấn và môi giới đất đai,… Sự mạnh mẽ, cá tính của người mệnh Kim khi làm những công việc này chắc chắn sẽ mang lại thành công như mong đợi.

Người mệnh Kim nên chọn nghề thuộc hành Thủy

Câu trả lời tiếp theo cho người mệnh Kim làm nghề gì để sự nghiệp vượng phát, đó chính là những nghề nghiệp, công việc thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành, Thủy sinh Kim nên các mệnh chủ làm công việc liên quan tới mệnh Thủy sẽ giống như “lửa được tiếp thêm dầu”, “ diều gặp được gió”. Nhờ vậy, sự nghiệp sẽ vô cùng thuận lợi, hanh thông và sớm thành danh, thành tài.

Các công việc thuộc hành Thủy như: vận động viên bơi lội, huấn luyện viên, kinh doanh nuôi trồng thủy hải sản, kinh doanh nước sạch, nước giải khát. Các công việc liên quan tới hành Thủy khác như: nhân viên chăm sóc cây xanh, nhân viên nhà máy nước, nhân viên tại công ty cấp thoát nước, thủy điện, thủy lợi,…

Hy vọng rằng những chia sẻ về người mệnh Kim làm nghề gì để con đường sự nghiệp vượng phát mà XSVN chia sẻ trong nội dung bài viết này sẽ giải đáp được những băn khoăn của các bạn. Tùy theo sở thích và sở trường của mình mà các mệnh chủ hãy lựa chọn một trong các nghề nghiệp mà chúng tôi gợi ý trên đây để gắn bó. Theo dõi chúng tôi để xem thêm các kiến thức về phong thủy ngũ hành cũng như cập nhật xổ số miền Nam hôm nay, miền Bắc, miền Trung nhanh và chính xác nhất.