Nằm mơ thấy hoa sen đánh con gì? Giải mã giấc mơ thấy đầm sen

Mơ thấy hoa thì nhìn chung là điềm báo tốt về gia đạo, tình duyên. Tuy nhiên, trong từng trường hợp giấc mơ về hoa sen lại có những điềm báo cụ thể khác nhau. Cùng XSVN tìm hiểu về giấc mơ đặc biệt này.

Mơ thấy hoa sen đánh con gì?

 • Nằm mơ thấy hoa sen: 45
 • Mơ thấy hoa sen trong nhà đánh con gì: 47
 • Nằm mơ thấy hoa sen hồng: 20
 • Mơ thấy hoa sen nở: 19
 • Ngủ mơ thấy hoa sen trên bàn thờ: 28
 • Chiêm bao thấy được tặng hoa sen: 36
 • Nằm mơ thấy hoa sen trắng: 34
 • Mơ thấy hái hoa sen: 22
 • Nằm mơ thấy cầm bông sen đánh số gì: 14
 • Mơ thấy sen trắng: 33
 • Nằm mơ thấy ao sen vàng: 15
 • Nằm mơ thấy đầm sen: 71
Mơ thấy hoa sen đánh con gì?

Mơ thấy hoa sen đánh con gì?

Trong quan niệm dân gian của người Việt, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao và thanh khiết. Hoa sen không chỉ được chọn làm quốc hoa của Việt Nam mà còn là loại hoa được ưu ái dùng để cúng Phật hay cúng bàn thờ gia tiên trong những dịp đặc biệt.

Không chỉ trong đời sống về tinh thần, hoa sen cũng được người Việt ưu ái sử dụng trong ẩm thực truyền thống, cây sen không chỉ có giá trị về tinh thần mà còn có giá trị kinh tế cao đối với người Việt xưa.

Tại Ấn Độ, nơi được xem là cái nôi của Phật giáo, hình ảnh bông hoa sen vươn mình tỏa hương trên bùn lầy đã được xem là biểu tượng của sự trong sáng và thanh khiết, tượng trưng cho sức mạnh tinh thần ở con người. Hoa sen tám cánh tượng trưng cho sự hài hòa trong vũ trụ. Sen được coi là mang nhiều đức tính gần gũi với cuộc đời của bậc giác ngộ, nói lên được những lời dạy của Đức Phật nên được xem là loài hoa vi diệu.

Theo quan niệm của Phật giáo, hoa sen luôn là một loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Dù sinh sống ở nơi nhiều bùn lầy, củ sen ngâm mình nhiều ngày trong bùn đất nhưng hoa sen vẫn vươn mình lên khỏi mặt nước rồi mới khoe sắc, nở hoa rực rỡ, không để bùn lầy ảnh hưởng đến vẻ đẹp của mình.

Giải mã giấc mơ thấy hoa sen

Giải mã giấc mơ thấy hoa sen

Ở đây, bùn đại diện cho sự xô bồ của xã hội, còn hoa là tượng trưng cho sự thanh khiết, điều này nói lên ý nghĩa là các chư Phật, Bồ tát ra đời, dù các ngài vẫn sinh hoạt trong dòng đời nhưng không bao giờ bị cấu nhiễm, bị ảnh hưởng bởi trần thế.

Giải mã giấc mơ thấy hoa sen

Mơ thấy hoa sen là giấc mơ không phải ai cũng có thể mơ thấy được. Vậy ý nghĩa của giấc mơ này là gì, hãy cũng tham khảo sổ mơ ngay sau đây nhé.

Mơ thấy được tặng hoa sen

Khi mơ thấy được tặng hoa sen chính là điềm báo cho sự “nổ rộ” trong tình cảm của bạn. Nếu bạn là người tặng hoa sen cho đối phương chứng tỏ sâu trong lòng đang bạn thích thầm hay yêu đơn phương ai đó.

Với giấc mơ này, đây không phải là tình cảm đơn phương từ phía của bạn và dường như người kia cũng đang có cảm tình với bạn. Giấc mơ này hối thúc bạn nên nhanh chóng thể hiện tình cảm của mình cho người ấy biết.

Ngủ thấy hoa sen nở

Ngủ thấy hoa sen nở

Ngủ thấy hoa sen nở

Nếu bạn mơ thấy hoa nở đặc biệt là hoa sen nở thì đây chắc hẳn là điềm báo tốt đẹp, báo hiệu nhiều điều may mắn, hạnh phúc đang sắp đến với bạn. Đặc biệt, các mối quan hệ gia đình, bạn bè,… của bạn sẽ càng ngày càng gắn kết bền chặt và tốt đẹp hơn. Trong trường hợp chưa có người yêu hay gia đình thì đây chính là lúc thích hợp để bắt đầu những mối quan hệ nghiêm túc.

Tuy nhiên một trường hợp ngược lại, nếu bạn mơ thấy hoa sen bị khô héo hay tàn úa thì bạn cần nên chú ý đến các mối quan hệ ở hiện tại. Cũng có thể bạn đang gặp khó khăn trong chuyện tình cảm. Hãy cố gắng giải quyết nhanh chóng những vấn đề, đừng để mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát.

Mơ thấy hoa sen hồng

Ngủ mơ thấy hoa sen màu hồng chính là điềm báo cho thấy tình cảm giữa bạn và người yêu hay bạn đời đang có dấu hiệu “lạnh nhạt”

Giấc mơ này nhắc nhở bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho mối quan hệ của mình. Bạn nên hâm nóng lại tình yêu với đối phương. Vì có thể bạn và người ấy đang trong giai đoạn tình cảm suy giảm dần và sắp có sự xuất hiện của người thứ 3. Nếu trong giai đoạn này mà bạn mơ thấy ngoại tình thì bạn hãy nên cẩn thận nhiều hơn.

Giấc mơ thấy hoa sen là một giấc mơ mà không phải ai cũng có thể gặp được. Nếu bạn là người thường xuyên chiêm bao thấy hoa sen thì đây chắc hẳn là một điềm báo mà bạn không nên bỏ qua. Đừng quên ghé thăm XSVN mỗi ngày để xem thêm các thông tin thú vị cũng như cập nhật KQMN, KQMT, KQMB chính xác nhất.