Mệnh Kim hợp màu sơn gì giúp gia đạo hanh thông, tiền đồ rộng mở?

Mệnh Kim hợp màu sơn gì để gia đạo hanh thông và tiền đồ rộng mở chính là băn khoăn của rất nhiều bạn đọc. Hãy cùng XSVN.com phân tích phần bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn chọn được màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh này.

Tìm hiểu năm sinh của người mệnh Kim

Trước khi tìm hiểu xem mệnh Kim hợp màu sơn gì chúng ta hãy xem thử những người có năm sinh nào thuộc về mệnh Kim nhé.

 • Người có năm sinh 1932, 1992 Nhâm Thân thuộc mệnh Kiếm Phong Kim.
 • Người có năm sinh 1955, 2015 Ất Mùi thuộc mệnh Sa Trung Kim.
 • Người có năm sinh 1984, 1924 Giáp Tý thuộc mệnh Hải Trung Kim.
 • Người có năm sinh 1933, 1993 Quý Dậu thuộc mệnh Kiếm Phong Kim.
 • Người có năm sinh 1962, 2022 Nhâm Dần thuộc mệnh Kim Bạch Kim.
 • Người có năm sinh 1985, 1925 Ất Sửu thuộc mệnh Hải Trung Kim.
 • Người có năm sinh 1940, 2000 Canh Thìn thuộc mệnh Bạch Lạp Kim.
 • Người có năm sinh 1963, 2023 Quý Mão thuộc mệnh Kim Bạch Kim.
 • Người có năm sinh 1941, 2001 Tân Tỵ thuộc mệnh Bạch Lạp Kim.
 • Người có năm sinh 1970, 2030 Canh Tuất thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim.
 • Người có năm sinh 1954, 2014 Giáp Ngọ thuộc mệnh Sa Trung Kim.
 • Người có năm sinh 1971, 2031 Tân Hợi thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim.
Mệnh Kim hợp màu sơn gì - Cần chọn màu hợp với mệnh Kim để sơn nhà

Cần chọn màu hợp với mệnh Kim để sơn nhà

Mệnh Kim hợp màu sơn gì để gia đạo hanh thông và tiền đồ rộng mở?

Màu sắc từng mệnh trong ngũ hành

Yếu tố phong thủy trong ngũ hành đóng vai trò quan trọng. Phong thủy màu sắc hợp bản mệnh có thể giúp cho chủ nhân đào hoa, vượng vận và may mắn nối tiếp. Con đường công danh, sự nghiệp ngày càng rạng rỡ, giàu có, cuộc sống sung túc. Và tùy thuộc vào từng mệnh trong ngũ hành sẽ tương ứng với những màu sắc đại diện riêng như sau:

 • Mệnh Kim: Màu sắc đại diện là trắng, bạc và xám.
 • Mệnh Mộc: Màu sắc đại diện là xanh lá cây.
 • Mệnh Thủy: Màu sắc đại diện là đen, tím thẫm cùng với màu xanh da trời.
 • Mệnh Hỏa: Màu sắc đại diện là đỏ và màu huyết dụ.
 • Mệnh Thổ: Màu sắc đại diện là da cam, vàng, màu nâu và màu vàng nhũ.
Mệnh Kim hợp màu sơn gì -Chọn những màu tương sinh và tương hợp

Chọn những màu tương sinh và tương hợp

Vậy Mệnh Kim hợp màu sơn gì?

Dựa vào mối quan hệ màu sắc đã được nêu ở trên và theo quy luật tương sinh tương khắc thì mỗi người sẽ chọn được màu sơn phù hợp cho mệnh Kim

Những màu tương sinh: Đó là những màu như trắng, bạc hoặc xám bạc thuộc về hành Kim. Màu vàng, da cam gạch đậm hoặc nhạt, vàng nhũ và màu nâu thuộc hành Thổ. Màu đen, màu tím thẫm, xanh da trời đậm hoặc nhạt thuộc hành Thủy. Vậy nên khi sơn nhà thì gia chủ có thể chọn lựa các màu chủ đạo này.

Tuy nhiên cần lưu ý không nên dùng duy nhất một màu bởi nó có thể sẽ gây ra cảm giác đơn điệu và kém hấp dẫn khi nhìn vào. Ví dụ nếu như dùng màu vàng làm tông chủ đạo nhưng không đồng nghĩa rằng gia chủ mệnh Kim sử dụng quá nhiều màu vàng.

Bởi ngoài việc tìm hiểu Mệnh Kim hợp màu sơn gì thì gia chủ cũng cần lưu ý sự hài hòa giữa màu sơn, nội thất. Vì theo như yếu tố phong thủy chính sự hài hòa giữa màu sơn, đồ vật bài trí hợp lý, cân bằng sẽ mang lại hiệu quả nhất.

Ngoài màu sơn chính, màu sơn chủ đạo thì gia chủ mệnh Kim hoàn toàn có thể dùng các màu khác khiến mang lại sự sinh động cho ngôi nhà. Đồng thời còn giúp tạo nên cảm giác thoải mái, bắt mắt cũng như thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Sử dụng màu sắc tương hợp: Vì Kim sinh Thủy do vậy Mệnh Kim hợp màu sơn gì thì bạn cũng có thể dùng những đồ dùng có màu xanh lam hoặc màu đen. Đây đều là những màu sắc theo ngũ hành sẽ tượng trưng cho hành Thủy. Hoặc kết hợp thêm các loại cây thích hợp với mệnh của mình nhằm trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và hài hòa.

Lưu ý thêm khi thiết kế: Ngoài việc chọn màu sơn cho ngôi nhà thì chọn màu sắc thiết kế nội thất cũng rất quan trọng. Ở đây không gian nội thất cho người mệnh Kim cần theo phong cách đương đại, tối giản. Bởi vì những phong cách này đều mang đến sự trật tự, ít chi tiết trang trí, đơn giản. Nó tạo cảm giác ngăn nắp, tinh tế và đầy sang trọng.

Cần biết Mệnh Kim hợp màu sơn gì

Cần biết Mệnh Kim hợp màu sơn gì

Các gợi ý sơn nhà cho người mệnh Kim

Sau khi tìm hiểu Mệnh Kim hợp màu sơn gì thì chúng ta sẽ tìm ra được những gợi ý sơn nhà phù hợp cho gia chủ:

 • Mệnh Kim sơn nhà màu trắng chính là màu bản mệnh.
 • Mệnh Kim sơn nhà màu vàng tượng trưng cho sự hoàn thiện.
 • Mệnh Kim sơn nhà màu vàng chanh mang lại yếu tố hòa hợp.

Và cuối cùng như đã nói gia chủ mệnh Kim cũng có thể phối hợp với nhiều màu sắc khác mục đích mang lại sự hài hòa cho không gian.

Lý do nên tìm hiểu Mệnh Kim hợp màu sơn gì?

Việc chọn lựa màu sơn phù hợp với mệnh Kim hay các mệnh khác đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó là vì theo lý giải từ các chuyên gia phong thủy thì chọn lựa màu sơn phù hợp cho người mệnh Kim chính là bí quyết giúp:

Cải thiện phong thủy và thu hút năng lượng dồi dào, tích cực

Theo phong thủy nhà ở thì bên cạnh những yếu tố khác như là đồ nội thất hay hướng nhà… Thì ở đây màu sơn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện yếu tố phong thủy. Nó giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực đến với ngôi nhà của bạn.

Khi chọn mua được màu sơn phù hợp đúng bản mệnh, sơn màu sơn ấy lên trên nhà. Thì sau một ngày dài làm việc mệt mỏi bên ngoài, về đến nhà bạn sẽ thấy thoải mái, thư giãn. Và chính yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe cho chủ nhân ngôi nhà.

Màu sơn hợp mệnh giúp tăng cường vận thế

Tiếp theo việc tìm hiểu Mệnh Kim hợp màu sơn gì và chọn lựa còn giúp cho gia chủ tăng cường vận thế. Nhờ điều này sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, trong công việc. Ngoài ra còn giảm bớt đi những xui xẻo và rắc rối không cần thiết.

Ngược lại theo phong thủy ngũ hành nếu chọn lựa các màu sơn không phù hợp với mệnh. Vậy thì chính điều này có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều điều không may, không như ý. Thậm chí rằng có thể rước các họa vào thân nữa đấy.

Mệnh Kim hợp màu sơn gì - Lưu ý khi sơn nhà cho mệnh Kim

Lưu ý khi sơn nhà cho mệnh Kim

Lưu ý khi chọn lựa màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim khi chọn màu sơn nhà để giúp gia đạo hanh thông và tiền đồ rộng mở thì cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Cần chọn lựa màu sắc hợp phong thủy nhằm kích hoạt ví tài lộc, sự may mắn. Lưu ý tránh chọn lựa các màu sắc tương khắc với bản mệnh. Tránh dùng các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, màu hồng. Hoặc màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây (kể cả xanh nhạt và xanh đậm). Vì nó đều là màu tương khắc bản mệnh từ đó gây ra nhiều bất lợi với gia chủ mệnh Kim.

Cần có sự kết hợp giữa nhiều gam màu phù hợp. Bởi lẽ sau khi tìm hiểu Mệnh Kim hợp màu sơn gì chúng ta đều thấy mệnh Kim đa phần phù hợp gam màu lạnh. Nhưng chính vì vậy nếu chỉ sử dụng các gam màu này sẽ gây ra yếu tố lạnh lẽo cho ngôi nhà. Vậy nên gia chủ cần lưu ý chọn các gam màu ấm hơn. Điển hình có thể kết hợp thêm màu hồng nhạt, màu hồng cánh sen hoặc màu da cam với số lượng hạn chế. Chính sự kết hợp này sẽ giúp cho ngôi nhà càng trở nên ấm áp mà không gây ảnh hưởng đến phong thủy ngũ hành.

Cuối cùng gia chủ mệnh Kim cũng cần chọn loại sơn có chất lượng tốt. Điều này giúp khi sơn lên ngôi nhà sẽ đẹp, cuốn hút đồng thời còn duy trì tuổi thọ bền lâu cho ngôi nhà.

Chúng ta đã cùng nhau phân tích một cách tường tận Mệnh Kim hợp màu sơn gì để gia đạo luôn hanh thông và tiền đồ rộng mở. XSVN hy vọng bạn đọc áp dụng thành công để cuộc sống ngày càng đi lên, tài lộc không ngừng kéo đến. Theo dõi chúng tôi để cập nhật kiến thức phong thủy mỗi ngày cùng với đó bạn cũng có thể xem thêm xổ số miền Nam, miền Trung, miền Bắc nhanh và chính xác.