Top 3 giấc mơ có cảm giác thật nhất. Bạn đã từng trải qua chưa?

Ngủ mơ gặp giấc mơ có cảm giác thật ắt hẳn là giấc mơ mà ai trong chúng ta cũng trải qua vài lần. Vậy tại sao bạn lại có giấc mơ này, bí ẩn đằng sau chúng là gì? Cùng XSVN tìm hiểu rõ hơn về giấc mơ này.

Giấc mơ có cảm giác thật – mơ thấy bị rơi

Cho đến ngày nay, chưa nhà khoa học nào có thể đưa ra nguyên nhân và điềm báo chính xác về giấc mơ bị rơi này. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, trong các kiểu giấc mơ phổ biến, giấc mơ có cảm giác “bị rơi” là một trong những giấc mơ có cảm giác thật nhất.

Nhiều giả thuyết cho rằng đây là giấc mơ này đang phản ánh một tình trạng – cảm giác bất lực hay bị chối bỏ đang xảy ra với bạn.

Ngoài ra, còn do một số nguyên nhân khác mà bạn có thể tham khảo:

  • Cảm giác không an toàn khi ngủ, mắc các chứng bệnh liên quan đến tâm lý
  • Ngủ không sâu, thức khuya, thiếu ngủ
  • Làm việc quá sức trong thời gian dài
  • Cảm giác lo lắng, bất an
  • Suy dinh dưỡng

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thường xuyên với tần suất ngày càng tăng khiến bạn mất ngủ thì bạn nên cần đến chăm sóc y tế. Trường hợp giấc mơ có cảm giác thật này chưa ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khỏe thì bạn có thể bắt đầu bằng việc “lên lịch” lại thời gian ngủ của mình.

Giấc mơ có cảm giác thật: mơ thấy bị rơi

Giấc mơ có cảm giác thật: mơ thấy bị rơi

Giấc mơ có cảm giác thật – Mơ thấy có người yêu

Nếu trong giấc mơ bạn thấy mình đang hạnh phúc với một người lạ mặt. Cả hai cùng đi ăn uống, hẹn hò và có nhiều hành động thân mật với nhau. Giấc mơ có cảm giác thật đến nỗi khi tỉnh dậy, niềm hạnh phúc đó khiến bạn thấy tiếc nuối. Bạn có cảm giác muốn quay lại giấc của mình để đắm chìm trong cảm giác hạnh phúc đó một lần nữa.

Với giấc mơ này, có thể bạn đang cảm thấy rất cô đơn, dù là khi có người yêu thì bạn cũng đang cô đơn trong mối quan hệ của chính mình. Trường hợp bạn đang độc thân và mơ thấy giấc mơ có cảm giác thật này thì hãy cố gắng mở lòng mình ra, đừng mãi “cố thủ” trong chiếc vỏ do mình tự tạo ra nữa.

Bạn có thể đi cà phê, xem phim, du lịch cùng bạn bè hay đồng nghiệp. Tham gia những buổi tụ tập cùng bạn bè nhiều hơn để có cơ hội gặp gỡ thêm nhiều người, hãy tự tạo cho bản thân mình cơ hội để gặp gỡ một người có thể mang đến hạnh phúc cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá vì cô đơn mà nắm vội một bàn tay nào đó. Hãy kiên nhẫn đợi một người có tâm hồn đồng điệu với bạn, chỉ khi như thế thì hạnh phúc đích thực mới có thể tìm đến bạn.

Trường hợp bạn đã kết hôn và mơ thấy yêu người lạ trong giấc mơ có cảm giác thật này thì có lẽ đến lúc bạn xem xét lại mối quan hệ của mình. Nếu vấn đề xuất phát phần lớn từ người kia thì bạn hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để cả hai nói chuyện thẳng thắn với nhau. Mọi vấn đề đều có thể giải quyết nếu cả hai người có thể đứng vào vị trí của nhau để thông cảm cho đối phương. Đó cũng là chìa khóa của hạnh phúc lâu dài.

Giấc mơ có cảm giác thật: Mơ bị kéo chân

Giấc mơ có cảm giác thật: Mơ bị kéo chân

Giấc mơ có cảm giác thật – Mơ bị kéo chân

Nếu mơ thấy giấc mơ có cảm giác thật này thì đây chính là lúc bạn cần xem lại giờ giấc sinh hoạt và các vấn đề về sức khỏe của mình. Có thể bạn có lối sống không mấy lành mạnh: thức khuya, thiếu ngủ, ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, ít ăn rau xanh, lười vận động,… Đây chính là những nguyên nhân gây nên tình trạng mộng mị khi ngủ.

Lời khuyên dành cho bạn vào thời gian này chính là hãy chăm khóc bản thân mình nhiều hơn. Bổ sung kẽm và các loại vitamin cần thiết. Bạn cũng nên học cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc của mình. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể chữa trị kịp thời, tránh gây hại đến sức khỏe.

Hy vọng với bài phân tích từ XSVN đã phần nào giúp bạn giải mã giấc mơ của chính mình hoặc người thân, theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!