Đâu là Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp? Phật độ trì phương diện nào?

Phật giáo Mật tông thông qua 12 nhân duyên, Địa chi, Thiên can cùng 5 yếu tố cơ bản đất, gió, nước, lửa, không khí để đưa ra thuyết tám vị Bản tôn chủ quản cho 12 con giáp. Theo Mật tông đây là 8 thần hộ thân, 8 Phật độ mạng của 12 con giáp này. Và trải qua mấy nghìn năm lịch sử thì những Bản tôn được tín đồ Phật giáo tín phụng, thờ cúng trở thành các thiên thần để trợ giúp con người nhiều vấn đề khác nhau. Vậy cụ thể đâu là Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp và các Ngài độ trì cho các con giáp ở phương diện nào? Dưới đây XSVN.com xin được phân tích kỹ càng giúp bạn đọc rõ hơn.

Thế nào là Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp?

Theo sách Pháp uyển châu lâm từ nhà Phật thì khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát phân nhiệm các loài thú này bảo vệ. Vì nhận được lợi ích do vậy 12 con giáp cũng dựa vào điều đó để đặt ra. Và mỗi một con giáp sẽ nhận được sự quản lý, độ mệnh từ một vị Phật khác nhau. Chính những vị Phật này sẽ bảo hộ độ trì mang lại may mắn, thành công, sức khỏe cho từng con giáp trong cuộc sống.

Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp - Từng con giáp có Phật bản mệnh độ trì khác nhau

Từng con giáp có Phật bản mệnh độ trì khác nhau

Cụ thể từng Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp

1. Con giáp tuổi Tý: Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Đối với những người có tuổi Tý thì Phật bản mệnh cho con giáp này này chính là Quan Âm nghìn mắt nghìn tay với biểu trưng về sự từ bi. Ngài sẽ phù hộ độ trì giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời có đủ ý chí cùng niềm tin nhằm chiến thắng thoát khỏi mọi bệnh tật.

Khi vận may tuổi Tý đến Phật Quan Âm sẽ góp sức để vận thế của bạn thêm phần huy hoàng và xán lạn. Ngược lại nếu bạn đang gặp vận rủi thì ngài sẽ giúp bạn có thể hóa giải những khó khăn, hoạn nạn. Từ đó có được một cuộc sống bình an, vui vẻ và may mắn.

Theo điển tích Phật giáo nghìn tay của Quan Âm dùng cứu hộ chúng sinh còn nghìn mắt sẽ giúp Phật theo dõi khắp dân gian. Sau thời nhà Đường ở Trung Hoa thì sau đó tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được nhiều chùa chiền thờ phụng. Tượng Quan Âm thường dùng 42 cánh tay tượng trưng và ở mỗi cánh tay đều có một mắt.

Chữ Nghìn này tượng trưng sự viên mãn, vô lượng, dang rộng cánh tay để cứu giúp chúng sinh. Theo đó Quan Thế Âm Bồ Tát với nghìn mắt nghìn tay sẽ phù hộ độ trì chúng sinh, thỏa mong mọi ước nguyện để dân chúng có đời sống an lạc.

Xem thêm: Top 3 con giáp không có duyên với trúng số độc đắc

2. Con giáp tuổi Sửu, Dần: Hư Không Tạng Bồ Tát

Theo Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp thì tuổi Sửu và tuổi Dần được Hư Không Tạng Bồ Tát phù hộ độ trì, đại diện cho thành thực cùng sự sung túc. Bất hư không chính là Thần Tài trong Phật giới, nếu bạn mang trong mình mặt ngọc Hư Không Tạng Bồ Tát ngài sẽ giúp bạn có thể mở lối thoát nguy nan và tránh hao tài phá của. Hơn nữa càng thêm sinh tài tụ và đánh đuổi tiểu nhân để có tiền tài vượng phát.

Hư Không Tạng Bồ Tát sở hữu sức mạnh ban tặng niềm vui cùng tài lộc. Tạng dùng thể hiện phúc đức trí tuệ vô biên và Hư Không thể hiện rộng lớn khôn cùng. Theo truyền lại Hư Không Tạng giống như phú ông, nếu chúng sinh đói khổ chỉ cần đến trước mặt ngài kêu cầu sẽ được cứu tế. Vì vậy Hư Không Tạng Bồ Tát được xem chính là vị Bồ Tát coi cứu độ chúng sinh là niềm vui.

Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp mang đến nhiều ý nghĩa

Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp mang đến nhiều ý nghĩa

3. Con giáp tuổi Mão: Văn Thù Bồ Tát

Tiếp theo Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp thì con giáp tuổi Mão chính là Văn Thù Bồ Tát. Đây chính là vị Phật biểu trưng cho đại trí tuệ và có thể thắp lên ánh sáng tinh thần, tăng cao ngộ tính, khai sáng tư duy. Ngài sẽ phù hộ độ trì giúp cho con đường học hành thuận lợi, phúc lộc đầy nhà. Người tuổi Mão khi được vị Phật này phù hộ sẽ càng thêm tính sáng tạo, ý chí kiên cường, đủ sức cạnh tranh. Nhờ vậy chiến thắng đối phương và sự nghiệp không ngừng thăng tiến.

Theo truyền thuyết Phật giáo thì Văn Thù Bồ Tát chính là đại đệ tử của Đức Phật. Ngài dùng bậc đại trí tuệ để dẫn đường chúng sinh, tài năng đức độ của ngài đứng đầu trong các vị Bồ Tát và chính là biểu trưng cho trí tuệ. Tay phải ngài cầm Kim Cương bảo kiếm có thể chém ma trừ từ và chặt đứt mọi muộn phiền. Còn tay trái ngài cầm búp sen xanh tượng trưng cho trí tuệ vô thượng. Ngài cưỡi trên lưng con sư tử là biểu trưng cho sức mạnh trí tuệ.

Xem thêm: Con giáp này trời sinh tốt số, sau 35 tuổi tài lộc đại phát, giàu sang khó ai bằng

4. Con giáp tuổi Thìn, tuổi Tỵ: Phổ Hiền Bồ Tát

Với người sinh năm Thìn và Tỵ thì theo Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp chính là Phổ Hiền Bồ Tát. Đây chính là vị phật đại diện cho lý trí, đức độ cùng đại hành nguyện. Ngài sẽ phù hộ giúp 2 con giáp này hoàn thành mọi ước nguyện, trừ bỏ kẻ tiểu nhân, giúp tăng thêm khí thế cùng quyền uy cho người lãnh đạo.

Phổ Hiền Bồ Tát sẽ truyền bá Phật pháp thập thương với công đức vô lượng, tu hành đạo hạnh vô thượng. Ngài có thể độ vô biên hữu tình và dùng trí tuệ thỏa nguyện chúng sinh để muôn dân đều biết đến đạo Phật.

Dân gian tin rằng chỉ cần thành tâm tín Phật thì Phổ Hiền Bồ Tát cùng với chư đại Bồ Tát sẽ hiện thân bảo hộ để thân tâm an yên, xóa bỏ đi những ưu phiền. Phổ Hiền Bồ Tát sở hữu sức mạnh vô biên, có khả năng kéo dài tuổi thọ.

Ngài còn là đại diện cho lễ đức cùng sự hành thiện, tượng trưng về chân lý. Ngài sẽ dùng trí tuệ nhằm dẫn lối chúng sinh, dùng hành động nhằm làm gương cho muôn dân. Nhờ vậy sẽ hoàn thành tất cả ước nguyện từ người cầu Phật.

Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp - Phật bản mệnh độ trì cho tuổi Ngọ là Đại Thế Chí Bồ Tát

Phật bản mệnh độ trì cho tuổi Ngọ là Đại Thế Chí Bồ Tát

5. Con giáp tuổi Ngọ: Đại Thế Chí Bồ Tát

Theo như Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp thì người sinh năm Ngọ có Phật độ mệnh chính là Đại Thế Chí Bồ Tát. Ngài sẽ ban cho người tuổi Ngọ có được ánh sáng trí tuệ, giúp đường đời thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp ngày càng hanh thông. Ánh sáng vĩnh hằng từ Phật pháp sẽ hóa sát trừ hung mang đến điều như ý cát tường. Nhờ vậy chỉ đường dẫn lối giúp người tuổi Ngọ phát huy năng lực có được lý tưởng cao nhất.

Theo truyền thuyết từ nhà Phật chia sẻ thì Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ dùng ánh sáng trí tuệ để soi sáng khắp nhân gian. Nhờ vậy chúng sinh thoát khỏi nạn đao binh và thiên tai bão lụt, công đức vô lượng cùng uy tín vô biến. Chính vì vậy Đại Thế Chí Bồ Tát chính là ánh sáng vô biên giúp độ hóa chúng sinh.

6. Con giáp tuổi Mùi, tuổi Thân: Đại Nhật Như Lai

Tiếp theo Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp thì người sinh năm tuổi Mùi, tuổi Thân có Phật độ mệnh chính là Đại Nhật Như Lai. Ngài chính là biểu tượng cho ánh sáng cùng trí tuệ. Vì vậy sẽ giúp cho người tuổi Mùi, tuổi Thân giữ được tinh thần minh mẫn, tránh tà trừ yêu. Hơn nữa còn cảm nhận được rõ tinh hoa vạn vật, vững vàng tiến lên phía trước, hấp thụ linh khí đất trời để có được cuộc đời sáng lạn và hạnh phúc.

Như Lai Đại Nhật chính là tôn xưng chí cao vô thượng của Phật giáo Mật tông và là Đức Phật cấp cao nhất theo Mật tông. Tất cả những Đức Phật cùng Bồ Tát đều được Đại Nhật Như Lai đứng đầu chỉ huy tất cả. Ngài là Đức Phật khởi sinh trong giới Phật giáo Mật tông.

Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp Đại Nhật con giáp tuổi Mùi, tuổi Thân chính là thắng cả mặt trời. Ngài có thể phá bỏ mọi tà pháp cũng như xóa bỏ đi mọi trở ngại trong dân gian. Ngài có công đức viên mãn giúp mang ánh sáng trí tuệ chiếu sáng khắp muôn nơi. Chính ánh sáng trí tuệ của ngài Đại Nhật Như Lai sẽ khơi gợi tâm thiện cho mỗi con người.

Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp tuổi Dậu là Bất Động Minh Vương

Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp tuổi Dậu là Bất Động Minh Vương

7. Con giáp tuổi Dậu: Bất Động Minh Vương

Tiếp theo nhắc đến Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp thì người tuổi Dậu được Bất Động Minh Vương phù hộ độ trì. Ngài tượng trưng cho trí tuệ, lí trí vì vậy sẽ âm thầm đi theo bảo vệ. Nhờ vậy giúp cho người tuổi Dậu trên đường đời phân biệt được đúng sai trái phải. Hơn nữa còn nắm bắt cơ hội đến với mình, dùng trí tuệ ứng phó các khó khăn, vượt qua mọi nghịch cảnh, mang lại sự nghiệp thành công và gia đình hạnh phúc.

Lưu ý rằng khi đeo tượng Phật Bất Động Tôn Bồ Tát sẽ có những điều cấm kỵ bạn không nên bỏ qua. Và Bất Động Tôn Bồ Tát có tên tiếng Phạn là Acalanatha,có nghĩa là Bất Động Tôn hoặc là Vô Động Tôn. Giáo giới tôn Ngài là Bất Động Minh Vương là sứ giả bất động. Nghĩa là tâm từ bi bền vững, không một chút dao động lung lay. Minh chính là ánh sáng trí tuệ. 

Chỉ cần nhìn thấy Bất Động Tôn Bồ Tát chính là tự phát thiện tâm, nghe thấy tên sẽ đoạn mọi ác tâm và nghe thấy pháp danh như được thêm vào trí tuệ, và hiểu rõ tâm tư có cơ may thành Phật.

8. Con giáp tuổi Tuất, tuổi Hợi: Phật A Di Đà

Cuối cùng Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp thì con giáp tuổi Tuất được Phật A Di Đà phù hộ độ trì. Ngài chính là tượng trưng cho ánh sáng, phúc thọ cũng như bảo hộ cho người tuổi Tuất và tuổi Hợi có trí tuệ hơn người giúp xóa bỏ các phiền não, mệt mỏi, kiên cường gây dựng cơ đồ và hưởng cuộc đời an lạc.

Theo như ghi chép từ thời cổ xa xưa thì Ngài vốn được giáo hóa từ Phật Thế Tự Tại Vương nguyện gây dựng Phật Quốc tận thiện tận mỹ. Ngài dùng cách đi bộ để độ hóa chúng sinh và phát 48 lời thề nguyện để tu thành Phật A Di Đà. Những ai có cơ may gặp được ngài thì mới thoát khỏi những thống khổ trên đời. Cuộc sống nhờ vậy sẽ thêm tươi sáng, hạnh phúc hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Phật bản mệnh độ cho 12 con giáp là ai và các ngài độ trị ở phương diện nào. XSVN.com hy vọng rằng những thông tin này thực sự hữu ích và nhớ theo dõi thêm nhiều tin tức tử vi hữu ích khác của chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin thú vị.