Cung Bạch Dương: Tính cách, tình yêu và công danh sự nghiệp

Cung Bạch Dương chính là cung hoàng đạo năng động, nhiệt huyết được nhiều người yêu mến. Nếu bạn cũng là một cô nàng, một anh chàng Bạch Dương và muốn tìm hiểu kỹ hơn về cung hoàng đạo này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của XSVN. Đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều những thông tin thú vị liên quan đến cung hoàng đạo này.

Thông tin chung về cung Bạch Dương

Bạch Dương chính là một trong số 12 cung hoàng đạo và nó cũng sở hữu những đặc điểm riêng biệt để chúng ta dễ dàng nhận biết. Sau đây là phần thông tin chung cơ bản cần nắm về cung hoàng đạo này.

 • Thuộc cung thứ nhất trong hoàng đạo.
 • Ngày sinh: Từ 20/3 đến 19/4.
 • Tên tiếng Anh: Aries – Dương Cưu.
 • Ngày trong tuần: Ngày thứ ba.
 • Tính chất cơ bản: Là thủ lĩnh, người dẫn đầu, can đảm và độc lập.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa thể hiện khát vọng, bạo lực và cả sự cạnh tranh.
 • Biểu tượng: Cừu đực.
 • Kim loại: Sắt.
 • Nguyên tố ngũ hành Bạch Dương: Lửa.
Cung Bạch Dương còn có tên gọi là Dương Cưu

Bạch Dương còn có tên gọi là Dương Cưu

Tìm hiểu chi tiết cô nàng, anh chàng Bạch Dương

Theo tử vi 12 cung hoàng đạo thì chòm sao này là chòm sao có tính cách vô cùng đa dạng. Để hiểu rõ cụ thể về Bạch Dương mời bạn cùng tiếp tục xem qua những thông tin chi tiết liên quan đến cung hoàng đạo này ngay sau đây.

Ưu và khuyết điểm nổi trội của cung Bạch Dương

Về ưu điểm của chòm sao Bạch Dương

Mới nhìn vào biểu tượng chòm sao Bạch Dương khiến nhiều người nghĩ rằng đây là cung khá yếu đuối, cần được chở che từ người khác. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, Bạch Dương chính là một trong số các chòm sao tinh tú đại diện cho người can đảm và gan dạ. Bạch Dương luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu cùng mọi gian nan, thử thách trong cuộc sống.

Nhóm người thuộc cung này luôn nổi trội cũng như khác biệt hẳn so với mọi người. Họ chính là những người lãnh đạo trong các sự kiện quan trọng, luôn hăng say làm việc để hoàn thành một cách xuất sắc nhất.

Về khuyết điểm cung Bạch Dương

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm ấy thế nhưng cung Bạch Dương cũng tồn tại một số nhược điểm mà chúng ta cần biết đó là:

 • Khi yêu rất mãnh liệt thế nhưng lại không chung thủy cùng đối phương.
 • Là một người thích sự mới mẻ, thích phiêu lưu thám hiểm nên không bao giờ chịu ngồi im một chỗ.
 • Một vài lĩnh vực nhất là tính toán họ sẽ không được kỹ, làm không tốt. Đôi khi vì sự hấp tấp khiến cho Bạch Dương mắc phải những sai lầm nghiêm trọng.
Cung Bạch Dương can đảm và gan dạ

Bạch Dương là một người can đảm và gan dạ

Về tính cách cung Bạch Dương

Với nam Bạch Dương

Họ là người luôn nồng cháy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, đầy tham vọng trong tim. Họ là những con người vô cùng tiềm năng và là những chiến binh mạnh mẽ, có tinh thần thép. Với tâm hồn tự do bay bỏng do vậy nam Bạch Dương luôn chất chứa nhiều tính cách độc đáo khiến bạn bị thu hút.

Hơn nữa anh chàng cũng luôn biết cách làm cho bạn bất ngờ, hút hồn ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự sáng tạo và nổi loạn. Vì bản thân là người ghét tư duy lối mòn, sự cũ kỹ do vậy Bạch Dương nam cũng không ngừng học hỏi để biến những cái cũ trở thành cái riêng của bản thân.

Nhưng cung Bạch Dương nam vì tính cách quá tự tin và nổi loạn nên khó có thể kiểm soát được bản thân. Ngoài ra vì tính cách hiếu thắng cũng dễ làm cho bản thân mắc phải một số sai lầm không đáng có khiến cho nhiều người xung quanh khó chịu.

Với nữ Bạch Dương

Là một cô nàng có sức hút khiến cho người khác phải nể phục bởi sự lạc quan và luôn hướng về phía trước. Không một ai có thể lay chuyển được quyết định của nàng Bạch Dương trừ khi người đó chứng minh được cô ấy có suy luận sai. Cô nàng này cũng luôn lạc quan, luôn can đảm trước mọi khó khăn. Đồng thời cô nàng cũng rất thích quan tâm chăm sóc người khác, tâm lý. Bởi vì Bạch Dương nữ được nhiều người yêu quý.

Nhưng bởi vì đôi khi quá coi trọng thể diện nên Bạch Dương nữ lại muốn mình là tâm điểm của mọi sự chú ý. Bên cạnh đó với tính thiếu kiên trì, thường bị khuất phục trước những người có mưu trí nên nữ Bạch Dương thiếu cảnh giác dễ bị kẻ gian lừa đảo.

Cung Bạch Dương trong tình yêu khá thoải mái

Bạch Dương trong tình yêu khá thoải mái

Trong tình yêu nam và nữ Bạch Dương như thế nào?

Đối với Bạch Dương nam

Chàng trai Bạch Dương hợp với nữ Sư Tử và đây chính là cặp đôi được yêu thích nhất. Trong tình yêu anh chàng luôn nhường nhịn nàng Sư Tử giúp mối quan hệ lâu dài. Vì cả hai đều thuộc tuýp người năng động, thoải mái hơn nữa đôi khi còn có chút nổi loạn. Mặt khác cả hai đều thuộc về nguyên tố lửa nên tình cảm luôn mãnh liệt nồng nàn.

Bên cạnh đó thì nam Bạch Dương cùng nữ Thần Nông cũng là một kết hợp hoàn hảo. Cả hai đều chính là những người tài năng, am hiểu nghệ thuật cũng như chơi thể thao. Đây chính là điểm giúp gắn kết bọn họ như là một cặp đôi kim đồng ngọc nữ trong truyền thuyết.

Còn với cặp đôi nam Bạch Dương và nữ Song Tử khi kết hợp sẽ mang lại nhiều điều thú vị. Cung Bạch Dương nam đôi khi thích đứng đầu nhưng bản tính lại hơi trẻ con còn nàng Song Tử ngây thơ, hoạt bát. Điều này mang lại sự đồng điệu về tâm hồn giúp cả hai thấy thoải mái khi bên cạnh nhau.

Đối với Bạch Dương nữ

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã chính là cặp đôi có điểm tương đồng khiến cho cả hai luôn say đắm nhau. Một khi Bạch Dương đã ngắm trúng thì khó có ai thoát được tình yêu của nàng. Cả hai đều thích tận hưởng cuộc sống tuy nhiên đôi khi hai bên nên kiểm soát cái tôi để tránh xảy ra cãi vã không đáng có.

Với nữ Bạch Dương và chàng Thiên Bình đào hoa cũng có thể trở thành một cặp. Khi đó cả hai sẽ cùng nhau khám phá những điều mới mẻ và tận hưởng những điều lãng mạn dành cho nhau.

Cuối cùng nữ Bạch Dương cũng có thể kết hợp cùng nam Bọ Cạp. Chính sự trái ngược trong tính cách năng động Bạch Dương, Bọ Cạp lặng lẽ chuẩn bị mọi thứ chu đáo âm thầm. Sự gắn kết của cặp đôi chính là chung thủy và trân trọng tình yêu.

Công danh, sự nghiệp cung Bạch Dương khá tốt

Công danh, sự nghiệp cung Bạch Dương khá tốt

Công danh, sự nghiệp Bạch Dương

Bạch Dương chính là người biết cách làm sao để đạt được mục tiêu họ đề ra. Bởi trong đầu họ luôn định hình bản thân cần gì và muốn gì. Vậy nên một khi Bạch Dương đã muốn điều gì đó họ sẽ cố gắng để chiếm lấy dù khó khăn như thế nào. Bởi nhóm người thuộc cung hoàng đạo này rất gan dạ, liều lĩnh vậy nên họ dễ trở thành người đứng đầu.

Ngoài ra cung Bạch Dương cũng là những người có mơ ước và ý tưởng lớn. Họ có những suy nghĩ nếu mình không giành được giải nhất thì chẳng có ai có thể làm được điều đó. Nhưng bên cạnh đó thì Bạch Dương cũng khá chăm chỉ, họ khởi xướng vào những ý tưởng tuyệt vời. Bạch Dương thích tham gia vào các trò may rủi như xổ số và may mắn cũng luôn mỉm cười với họ.

Những người thuộc cung nữ Bạch Dương phù hợp với các ngành nghề như bán hàng, kinh doanh tư nhân, khảo sát thị trường. Còn với nam Bạch Dương thích hợp làm các nghề như kỹ thuật viên, thiết kế, kỹ sư công nghệ.

Mối quan hệ gia đình bạn bè của cung Bạch Dương

Bạch Dương thường kết bạn với nhiều người ở các tầng lớp xã hội khác nhau bởi họ khá dễ gần, thân thiện. Họ cũng là người biết cách làm cho buổi đi chơi trở nên náo nhiệt và thú vị. Ngoài ra Bạch Dương còn sinh ra với vai trò bảo vệ. Họ sống tình cảm và luôn đặt gia đình lên vị trí hàng đầu. Khi gặp rắc rối Bạch Dương luôn là người đầu tiên xuất hiện. Những người thuộc cung này vì vậy luôn mang lại cuộc sống tốt nhất cho gia đình của mình.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ từ XSVN liên quan đến cung Bạch Dương. Đón xem nhiều bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức phong thủy, tử vi, tướng số hữu ích cùng với đó là cập nhật nhanh KQMN, KQMT, KQMB chính xác nhất.