Cây phong thủy để bàn rước tài lộc cho mệnh Kim, Mộc, Thổ, Hỏa và Thủy

Cây phong thủy để bàn không chỉ mang lại không gian sinh động, sạch và thanh lọc bụi bẩn không khí. Mà đồng thời còn mang đến ý nghĩa lớn trong việc tái tạo năng lượng mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Dưới đây XSVN.com xin được lý giải chi tiết từng mệnh phù hợp với loài cây gì giúp bạn dễ dàng chọn cho phù hợp nhu cầu.

Chọn cây phong thủy để bàn cho từng mệnh Kim, Mộc, Thổ, Hỏa và Thủy

Bạn biết không mỗi một loại cây sẽ có ý nghĩa tương sinh cùng từng mệnh khác nhau. Nếu như chúng ta biết tận dụng sức mạnh phong thủy qua cây cối sẽ giúp cải thiện được nhiều điều. Từ sức khỏe, tài chính cho đến hạnh phúc gia đình đều ngày càng đi lên.

1. Chọn cây phong thủy để bàn cho người mệnh Kim

Người Kim chính là kim loại được bồi tụ bởi khoáng chất cũng như đất đá từ sâu trong đất. Do vậy người mệnh này có tính cách dứt khoát, cứng rắn và mạnh mẽ. Nhưng điểm yếu của họ đó là khá độc đoán cũng như thiếu đi sự linh hoạt.

Người mệnh này phù hợp với màu vàng đậm, nâu đất, ánh kim và màu trắng. Do vậy khi chọn cây xanh cho người mệnh này nên chọn các màu tương hợp và tương sinh. Người mệnh Kim cũng nên lưu ý để tăng vận khí nên chọn khoảng từ 2 đến 4 chậu cây trong nhà.

Những cây phù hợp với người mệnh Kim cần chọn cây có hoa, lá hoặc thân có màu trắng. Điển hình có thể kể như là cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Kim Tiền, Cây Hạnh Phúc… Ngoài ra cũng có thể chọn cây thuộc hành Thổ nhằm mang lại yếu tố tương sinh theo phong thủy.

Cây phong thủy để bàn rước tài lộc - Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người mệnh Kim

2. Chọn cây phong thủy để bàn cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì mệnh Mộc thích hợp với cây cối. Do vậy để chiêu tài phát lộc người mệnh Mộc nên chọn cây phù hợp là được. Theo ngũ hành đặc trưng tính cách người mệnh Mộc chính là sự vị tha, khoan khoái, nhẹ nhàng, thích đắm mình vào yếu tố thiên nhiên.

Người mệnh Mộc phù hợp với các màu thuộc về hệ này như nâu, vàng, gỗ cùng màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh. Do vậy người mệnh này nên chọn cây phong thủy được làm bởi chất liệu như gỗ và tránh các màu như trắng, ánh kim.

Cụ thể người mệnh Mộc có thể trồng một số cây thuộc hành Mộc và Thủy như Vạn Thiên Thanh, Ngũ Gia Bì, Trúc Nhật, Đế Vương Xanh, Phát Tài, Tùng Bách, Hồ Đào, Trúc Mây, Trúc Bách Hợp…

Cây phong thủy để bàn người mệnh Thủy cần tránh nâu, vàng, đỏ

Cây phong thủy để bàn người mệnh Thủy cần tránh nâu, vàng, đỏ

3. Chọn cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy có thể chọn cây trồng thuộc về hành Kim, Mộc và Thủy. Điển hình chính là các màu như đen, ánh kim, trắng, xanh và xanh lá. Nhưng cần lưu ý mệnh này cần tránh các màu như nâu, vàng hoặc đỏ.

Chậu trồng mệnh Thủy cũng nên chọn các chậu có màu xám, vàng và trắng giúp tương sinh. Đồng thời cũng nên trồng khoảng từ 1 đến 6 chậu nhằm tăng tài vận. Ngoài ra chọn cây phù hợp với mệnh còn giúp mệnh Thủy có công việc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến không ngừng…

Một số loài cây phù hợp với mệnh Thủy như Phát Tài, Đuôi Công Xanh, Lưỡi Hổ, Ngân Hậu, Ngọc Ngân, Huy Hoàng, Lan Ý, Vạn Thiên Thanh, Bạch Mã Hoàng Tử…

4. Chọn cây phong thủy để bàn cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa đều là những người nhiệt tình, ấm áp do vậy màu sắc tương sinh cho bản mệnh chính là xanh đậm, xanh lá cây. Ngoài ra cũng có thể chọn các cây có màu bản mệnh của mình như màu cam, màu đỏ hoặc màu vàng.

Các loại cây cảnh có màu sắc nổi bật phù hợp cho đối tượng mệnh Hỏa đó là cây Kim Tiền, cây Phú Quý, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Huyết Dụ, cây Đa Búp đỏ, cây Hồng Môn… Việc trồng đúng cây tương sinh này sẽ giúp người mệnh Hỏa giảm bớt tính bốc đồng, nóng nảy. Đồng thời còn khơi dậy đam mê và chinh phục đỉnh cao của sự nghiệp.

Cây phong thủy để bàn - Mệnh Thổ nên chọn cây Lan Hồ Điệp

Mệnh Thổ nên chọn cây Lan Hồ Điệp

5. Chọn cây phong thủy để bàn cho người mệnh Thổ

Người mệnh này tượng trưng cho Đất chính là những người khiêm tốn, trầm tĩnh, không ưa thích sự khuếch đại, khoa trương. Họ thường mang lại cảm giác đáng tin cậy, an toàn đồng thời có khả năng tổ chức, sự tỉ mỉ. Thuyết âm dương chỉ ra rằng người mệnh Thổ phù hợp màu vàng nhạt, màu nâu và màu tương sinh như cam, đỏ, tím và hồng.

Do vậy những loại cây trồng phù hợp với người mệnh Thổ nên là cây có tán lá rộng, được mọc từ dưới đất lên thay vì cây mọc từ trong nước. Điển hình có thể kể đến như là cây Lan Hồ Điệp, cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên Thanh, cây Sen Đá Nâu… Hoặc cũng có thể chọn cây tương sinh như Phong Lộc hay Lan Quân Tử…

Nội dung trên đây của bài viết chúng ta đã cùng nhau lý giải kỹ càng các loại cây phong thủy để bàn rước tài lộc vận may cho các mệnh. XSVN.com hy vọng bạn đọc ứng dụng thành công để luôn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.