Cách đặt cây Kim Tiền trong nhà đúng phong thủy, tài lộc về như nước

Cây Kim Tiền hiện được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Để phát huy hiệu quả, các bạn cần biết cách đặt cây Kim Tiền trong nhà đúng phong thủy để tài lộc đổ về như nước. Bài viết sau đây của XSVN sẽ chia sẻ những vị trí để bạn đặt đúng phong thủy, vừa đẹp mắt và vừa hợp mệnh.

Vài nét về cây Kim Tiền

Trước khi tìm hiểu về cách đặt cây Kim Tiền trong nhà đúng phong thủy bạn cần hiểu sơ lược về loài cây này. Cây Kim Tiền còn có cái tên khác là cây Phát Tài, nó có màu xanh tốt và sức sinh trưởng mạnh mẽ. Thân to mọng nước, chắc khỏe tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài và thịnh vượng.

Cách đặt cây Kim Tiền trong nhà đúng phong thủy, tài lộc về như nước

Sơ lược về cây Kim Tiền

Hiện chúng được sử dụng rất phổ biến ở trong nhà, văn phòng làm việc, cửa hàng buôn bán. Ngay cả các sự kiện, buổi lễ quan trọng như hội thảo, hội nghị, việc sử dụng các chậu cây Kim Tiền là hết sức phổ biến. Ý nghĩa của loài cây này đó là mang lại sự may mắn trong phong thủy. Việc kết hợp với bản mệnh của mỗi người và vị trí đặt trong nhà, bàn làm việc sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cách đặt cây Kim Tiền trong nhà đúng phong thủy

Đặt ở cung tài lộc

Cây Kim Tiền là loài cây tượng trưng cho tài lộc và sự may mắn. Do đó, cách đặt cây Kim Tiền trong nhà đúng phong thủy nên đặt ở cung tài lộc. Đây là vị trí sẽ chiêu mộ và hút tài lộc hiệu quả nhất cho gia chủ. Nếu muốn cây phát triển và sinh trưởng tốt nên đặt ở nơi có ánh sáng, thoáng mát.

Cách đặt cây Kim Tiền trong nhà đúng phong thủy, tài lộc về như nước

Đặt cây Kim Tiền ở cung tài lộc

Để cây phát huy mặt phong thủy, nên đặt cây Kim Tiền trong phòng khách tại vị trí cung đông nam, quẻ tốn, mộc là cung tài lộc. Hoặc cũng có thể lựa chọn cung phía Đông, quẻ chấn, ngũ hành thuộc mộc. Đây đều là những hướng tốt ở cung tài lộc sẽ giúp kích thích mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bàn làm việc, phòng khách

Nên để chậu cây Kim Tiền trưng ở không gian nhỏ như trên bàn làm việc, bàn học, phòng khách. Vừa tạo nên cảm giác thanh mát, tràn đầy sức sống vừa phát huy tính phong thủy tuyệt đối. Ngoài ra có thể đặt cây Kim Tiền ở các góc trong phòng, vừa có tác dụng làm mát không khí vừa che đi những góc khuất thiếu tính thẩm mỹ. Hơn nữa, những vị trí có ánh sáng khúc xạ qua cửa kính cũng nên đặt cây ở các vị trí gần cửa kính, góc cầu thang.

Cách đặt cây Kim Tiền trong nhà đúng phong thủy, tài lộc về như nước

Cách đặt cây Kim Tiền trong nhà đúng phong thủy ở phòng khách

Tương tự như các loại cây xanh khác, các bạn tuyệt đối không nên đặt Kim Tiền trong phòng ngủ để tránh sự thiếu hụt oxy về ban đêm, rất có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, có thể đặt cây gần cửa ra vào trên bệ cao, tránh đặt cây đối diện cửa chính.

Cách chăm sóc cây Kim Tiền đúng cách

Sau khi đã biết cách đặt cây Kim Tiền trong nhà đúng phong thủy được chia sẻ bên trên, để giúp cây sống lâu cần phải biết cách chăm sóc. Mặc dù có tính sinh trưởng mạnh mẽ nhưng nếu lơ là và chủ quan sẽ khiến cây bị héo, lá úa vàng, thiếu sức sống. Khi đó cây sẽ không có tác dụng mang lại tài lộc, may mắn trong phong thủy. Dưới đây là một số bí quyết giúp cây luôn xanh tươi, sống lâu:

  • Ánh sáng: Là loài cây ưa sáng nhưng lại không thích dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Do đó chỉ nên để ở nơi có ánh sáng tốt, nếu để trong văn phòng làm việc thì 1 tuần chỉ cần phơi nắng 1 – 2 lần.
  • Tưới nước: Mỗi tuần chỉ cần tưới nước 2 lần. Hãy dùng bình xịt để tưới, không nên tưới nước ồ ạt, quá nhiều có thể dẫn đến bị úng. Nếu trồng cây ở ngoài trời, tránh nước mưa tạt thẳng vào cây.
  • Nhiệt độ: Để lá cây luôn được tươi xanh để để cây ở môi trường nhiệt độ khoảng 25 – 27 độ là tốt nhất.
  • Phân bón: Có thể bón phân cho cây khoảng 4 tuần/lần nếu đang sinh trưởng bình thường. Phân bón nên sử dụng phân hữu cơ hoặc phân vi sinh.

Trên đây là cách đặt cây Kim Tiền trong nhà đúng phong thủy, tài lộc về như nước, may mắn ngập tràn. Nắm rõ được điều này sẽ giúp cho cây phát huy được tối đa tính phong thủy của nó, giúp sự nghiệp và cuộc sống của bạn ngày càng có những chuyển biến tích cực. Đừng quên theo dõi XSVN mỗi ngày để xem phong thủy cũng như cập nhật nhanh nhất XSMN, XSMT, XSMB chính xác nhất.