Các vị trí trong nhà cần dọn sạch sẽ để tránh bệnh tật, sự nghiệp phát triển

Biết được những vị trí trong nhà cần dọn sạch sẽ để tránh bệnh tật, sự nghiệp phát triển là mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Để biết được đó là những vị trí nào, xin mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây của XSVN.

1. Gầm giường

Trong phòng ngủ, gầm giường là vị trí thường bị bụi bẩn đọng lại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và yếu tố phong thủy của gia chủ. Và mọi người thường có quan điểm rằng, muốn sự nghiệp được phát triển thuận lợi cần phải quan trọng đến vị trí gầm giường càng để ít đồ dùng càng tốt.  Gầm giường là vị trí trong nhà cần dọn sạch sẽ mà các bạn không nên bỏ qua. 

Các vị trí trong nhà cần dọn sạch sẽ để sự nghiệp phát triển

Dọn dẹp sạch sẽ gầm giường

Thế nhưng, trong thực tế cuộc sống lại hoàn toàn khác, do diện tích nhà ở bị hạn chế nên nhiều người thường thường cất bớt đồ đạc ít dùng xuống dưới gầm giường. Hoặc do không có thời gian để quét dọn thường xuyên khiến khu vực gầm giường thường bị bụi bẩn bám rất nhiều.

Nếu gầm giường chứa nhiều đồ dùng lộn xộn hoặc bụi bặm sẽ khiến cho gia chủ rơi vào tình trạng không gặp được may mắn, tài lộc. Chính vì vậy, mặc dù bận rộn đến đâu, bạn nên giữ cho khu vực này luôn được sạch sẽ mới có thể mang lại tài lộc và vận may cho bản thân mình.

2. Thùng rác – Vị trí trong nhà cần dọn sạch sẽ

Có thể thấy, thùng rác là một vật dụng hữu dụng và cần thiết trong mỗi hộ gia đình. Thùng rác có thể được bố trí ở mỗi một khu vực khác nhau như từ phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ cho đến phòng vệ sinh. 

Thùng rác chứa đựng nhiều loại chất thải khác nhau nên rất dễ nảy sinh nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tác động xấu đến phong thủy. Từ đó khiến gia chủ dễ mắc phải bệnh tật, sự nghiệp không có sự tiến triển về sau.

Chính vì thế, nếu không muốn gặp phải tình cảnh này, gia chủ cần phải đổ rác thường xuyên và vệ sinh thùng rác thật sạch sẽ. Nếu cảm thấy không cần thiết, không nên bố trí quá nhiều thùng rác ở các vị trí trong căn nhà.

Các vị trí trong nhà cần dọn sạch sẽ để sự nghiệp phát triển

Vị trí trong nhà cần dọn sạch sẽ là thùng rác

3. Nhà bếp

Theo phong thủy, nhà bếp được xem là nơi thường được Thần Tài ghé thăm. Chính vì thế, cho dù không có điều kiện về kinh tế thì cũng cần phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng nhà bếp. Có như thế gia đình mới được Thần Tài mang lại tài lộc và may mắn.

Ngược lại, nếu phòng bếp không được quét dọn thường xuyên, trên mặt tường bám nhiều dầu mỡ, bụi bẩn thì Thần Tài sẽ không ghé thăm thường xuyên được,. Cho dù gia chủ có cố gắng làm ăn đến đâu cũng khó có thể tiến triển được tốt đẹp.

4. Tài vị

Đây cũng là vị trí trong nhà cần dọn sạch sẽ, một trong những vị trí quan trọng của ngôi nhà mà bạn không nên bỏ qua. Nó có ý nghĩa quyết định đến sự làm ăn có phát đạt được hay không. Để nắm bắt được điều này, đầu tiên các bạn phải biết cách xác định Tài vị trong căn nhà của mình ở đâu. Tài vị được xác định có 2 loại là Tài vị cố định và Tài vị lưu niên.

Tài vị cố định phụ thuộc vào các vị trí của từng ngôi nhà khác nhau. Trong khi đó, Tài vị lưu niên được xác định bằng cách dựa vào từng năm và bát tự của gia chủ. Các vị trí này cần phải được giữ gìn thật sạch sẽ, thường xuyên lau chùi, quét dọn, mang đến không khí và ánh sáng lưu thông mới có thể giúp cho sự nghiệp và tài lộc của gia chủ luôn dồi dào.

Các vị trí trong nhà cần dọn sạch sẽ để sự nghiệp phát triển

Lưu ý tài vị trong phong thủy

5. Môi trường xung quanh

Người ta thường quan niệm rằng, những khó khăn mình gặp phải trong cuộc sống đều liên quan đến các yếu tố phong thủy bất lợi xung quanh. Môi trường và các yếu tố bên ngoài tác động ít nhiều đến hoàn cảnh công việc. Do đó mà ngoài việc giữ gìn nhà cửa thật sạch sẽ, các bạn cũng không nên lơ là đến môi trường sống xung quanh của mình.

Nếu có bụi bặm hay rác thải, các bạn cần phải thường xuyên quét dọn để đẩy lùi những yếu tố xấu tác động đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Đồng thời mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan xung quanh, cải thiện phong thủy, mang lại sức khỏe cho gia chủ, giúp sự nghiệp ngày càng hanh thông.

Trên đây là những vị trí trong nhà cần dọn sạch sẽ để tránh bệnh tật, sự nghiệp phát triển. Hy vọng các thông tin được XSVN chia sẻ giúp các bạn biết được cách đẩy lùi điều xui xẻo, mang lại may mắn cho bản thân.