12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào?

12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Đây là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm, bởi sự tương hợp, tương khắc giúp bạn chọn được người phù hợp để kết bạn, kết duyên trong cuộc đời. Sau đây, các bạn hãy cùng XSVN.com tìm hiểu về vấn đề này nhé!

12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào nhất?

12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào nhất?

Đặc trưng của 12 cung hoàng đạo

Trước khi tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc trưng tính cách của mỗi cung. Dựa vào đặc điểm từng cung mà bạn sẽ lựa chọn được cung hoàng đạo hợp với mình nhất.

Cung Bạch Dương (21/3/ – 19/4)

Bạch Dương là những người sống rất tình cảm, thân thiện và dễ gần. Họ luôn vô tư, thoải mái; tính cách hướng ngoại. Con người của Bạch Dương thích phiêu lưu, mạo hiểm, khám phá đó đây. Sở thích của Bạch Dương là thích đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống. Đôi lúc, họ tỏ ra hơi kiêu ngạo và có chút ích kỷ.

Tính cách của Bạch Dương không kiên định, họ dễ mủi lòng và không thể hiện được lập trường dứt khoát, nhiều lúc họ rất ba phải và thích xía vào chuyện của người khác. Bản thân Bạch Dương rất thích hợp với các công việc về ngoại giao hoặc kinh doanh, bởi họ khá linh hoạt.

Trong tình yêu, Dương Nhi luôn tôn trọng và hết lòng vì đối phương. Họ luôn dành tình cảm trọn vẹn cho nửa kia. Tuy nhiên, tình yêu của Bạch Dương khi thì rất nồng nàn, lúc lại vụt tắt, chợt đến rồi chợt đi.

Xem thêm: Khám phá bùa hộ mệnh may mắn cho 12 chòm sao

Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu đặc trưng tính cách của cung Kim Ngưu trước khi đến với những thông tin về 12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào. Có thể nói, trong tất cả các cung, Kim Ngưu là cung đáng tin cậy nhất.

Ở chòm sao này có đặc điểm, đó là tinh thần trách nhiệm rất cao, ý chí kiên định, vững vàng. Kim Ngưu rất nghiêm túc trong tất cả mọi việc. Sự chăm chỉ, chịu khó cùng tính cách cởi mở, phóng khoáng giúp Ngưu Nhi luôn hoàn thành công việc được giao phó.

Tuy nhiên, cung hoàng đạo này có một nhược điểm đó là bảo thủ và cố chấp. Đôi khi họ rất nóng tính và ích kỷ với mọi người. Trong sự nghiệp, người thuộc cung Kim Ngưu rất độc lập, tự chủ. Họ không thích dựa dẫm vào người khác mà luôn tự mình nỗ lực vươn lên.

Trong tình yêu, Kim Ngưu luôn kiếm tìm một tình yêu hoàn hảo. Một khi họ đã tìm được đúng người, họ sẽ toàn tâm toàn ý với người đó. Sự quan tâm, biết chia sẻ với nửa kia giúp Kim Ngưu có được một tình yêu bền vững.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Chúng ta sẽ tiếp tục khám phá tính cách của cung Song Tử trước nhé! Song Nhi là người có khả năng giao tiếp rất tốt, thông minh, lanh lợi. Họ còn rất khéo léo và tài trí nên được mọi xung quanh yêu mến. 

Trong sự nghiệp, Song Tử là người có tài cao, thích hợp với các công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Họ không thích những công việc có tính chất lặp đi lặp lại. Bản thân Song Tử luôn sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách nên họ rất hợp với vị trí lãnh đạo.

Trong tình yêu, cung hoàng đạo này rất hài hước. Họ luôn mang tới cho nửa kia sự vui vẻ, mới mẻ và hạnh phúc. 

12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào - tính cách Song Tử

Song Tử rất thông minh, yêu thích sự sáng tạo, mới mẻ

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Câu trả lời sẽ có sau khi chúng ta nắm được tính cách của mỗi cung. Đối với Cự Giải, họ là những người có tâm hồn bay bổng. Họ rất giàu trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo tốt. Chòm sao này thường sống theo cảm tính, rất dễ hòa mình và thiên nhiên hoặc các khía cạnh của đời sống. Họ rất thích hợp để trở thành một nhà văn, nhà thơ trữ tình hoặc là người của nghệ thuật.

Trong sự nghiệp, cung hoàng đạo này rất hợp với lĩnh vực nghệ thuật. Cự Giải có nhiều hoài bão ước mơ nhưng ý chí chưa đủ mạnh để theo đuổi đến cùng. Bởi vậy mà thành công thường đến với họ muộn hơn.

Tuy nhiên, trong tình yêu Cự Giải lại là người rất tuyệt vời bởi họ rất trân trọng và bảo vệ tình yêu của mình. Cung hoàng đạo này luôn chung thủy và biết yêu thương, chăm sóc đến nửa kia. Những người nằm trong tầm ngắm của Cự Giải sẽ rất khó tuột ra khỏi tầm tay của họ.

Xem thêm: Top 3 cung hoàng đạo được mệnh danh là đệ nhất kiếm tiền

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Tiếp theo những thông tin tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào, chúng ta cùng khám phá tính cách đặc trưng của cung Sư Tử để tìm ra cung phù hợp hoặc xung khắc với Tử Nhi. Có thể nói, đây là cung hoàng đạo có tinh thần kiên cường, bản lĩnh vững vàng nhất. Họ sống rất hòa đồng với mọi người và có tấm lòng vị tha, bao dung.

Sư Tử rất giàu trí tưởng tượng và sức sáng tạo. Họ rất nhạy cảm, dễ xúc động và thích sống hướng ngoại. Tử Nhi ghét sự cô đơn và buồn tẻ. Tuy nhiên, nhiều lúc chòm sao này cũng tỏ ra kiêu căng, ngạo mạn.

Trong sự nghiệp, Sư Tử là người sống có hoài bão. Họ luôn đặt mục tiêu cho mình và không ngừng nỗ lực để vươn lên. Khả năng xử lý tình huống tốt cùng với trí tuệ mưu lược giúp cung hoàng đạo này xứng đáng trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

Về tình yêu, Sư Tử luôn hướng đến một tình yêu ngọt ngào, thủy chung. Một khi đã yêu ai, Tử Nhi sẽ dành hết tình cảm của mình cho người ấy. Họ luôn làm tất cả để vun đắp, bồi dưỡng cho tình yêu của mình.

Nắm được tính cách của cung hoàng đạo này, chúng ta sẽ dễ dàng tìm được 12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào.

Cung Xử Nữ ( 23/8 – 22/9)

12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Với Xử Nữ là cung hoàng đạo có tính cách cầu toàn, cẩn thận từng li từng tí. Trong bất cứ việc gì, họ cũng đòi hỏi sự chu tất, đúng với ý mình. Bản thân Xử Nhi cũng sống rất ngay thẳng và ngăn nắp, công bằng với tất cả.

Trong sự nghiệp, Xử Nữ luôn chu toàn và cẩn thận, kỹ càng nên họ luôn hoàn thành mọi công việc được giao. Bởi vậy mà Xử Nhi rất được lòng cấp trên và có cơ hội được thăng tiến lên các chức vụ cao hơn.

Về tình yêu, Xử Nữ thường lựa chọn những người hiểu mình, biết yêu thương, chăm sóc chu đáo cho gia đình. Họ luôn dành tình yêu nồng nàn, thậm chí cuồng nhiệt với người mình yêu. Tuy nhiên, vì quá yêu nên nhiều lúc Xử Nhi lại ghen tuông mù quáng. Chỉ cần nửa kia lừa dối họ thì mọi chuyện sẽ rất phức tạp.

12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào - tính cách Xử Nữ

Xử Nữ rất cầu toàn và tỉ mỉ trong mọi việc

Cung Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Chúng ta sẽ tiếp tục khám phá cung Thiên Bình, trước khi tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào nhé! 

Thiên Bình là những người có tính tình hiền hậu, dễ gần. Họ rất hòa đồng, nói chuyện vui vẻ và dễ mến. Bên trong con người của Thiên Bình rất tốt bụng, thích giúp đỡ người khác mà không hề suy tính đắn đo. Họ cũng sống rất thực tế và không hề mơ mộng ảo tưởng.

Trong giao tiếp, Bình Nhi ứng xử rất biết trước biết sau, kính trên nhường dưới. Họ rất khéo léo để không làm tổn thương đối phương và biết cách tạo ra không khí vui vẻ cho các cuộc trò chuyện giữa mình với mọi người.

Trong sự nghiệp, nhờ tính cách rộng lượng, cởi mở cùng sự khôn khéo mà Thiên Bình có thể tiến xa hơn. Trong tình yêu, Bình Nhi không thích những chuyện tình một đêm. Một khi yêu ai, họ rất thật lòng và chung thủy với người mình yêu.

Cung Hổ Cáp (23/10 – 21/11)

12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Những người thuộc cung Hổ Cáp rất sôi nổi, sâu sắc và kiên định. Họ sống rất can đảm và luôn tràn đầy tham vọng, hoài bão. Nhược điểm của cung hoàng đạo này, đó là nhỏ nhen và hay để bụng. Có nhiều lúc, họ còn rất ích kỷ và kiêu ngạo.

Trong cuộc sống, một khi Hổ Cáp đã quyết định làm gì thì người khác rất khó có thể ngăn cản. Họ luôn bảo thủ cho rằng mình đúng và luôn đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quan điểm của mình. Chính đặc điểm này đã khiến Hổ Cáp không ít lần bị mất điểm trước người khác. Tuy nhiên, đây cũng là lợi thế khi quan điểm của họ là đúng.

Cung Nhân Mã (22/11/ – 21/12)

12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Nhân Mã có tính cách rất tự lập và thẳng thắn. Với mọi người xung quanh, ho luôn chân thành, thân thiện. Sở thích của Nhân Mã là phiêu lưu, du lịch, khám phá. Thế nhưng, trong tính cách của Nhân Mã cũng có những điểm đối lập, đó là cung hoàng đạo này rất hay chống đối, thiếu trách nhiệm và có phần bốc đồng.

Trong cuộc sống, họ luôn tìm kiếm sự mới lạ, khả năng sáng tạo của họ rất tốt. Trước bất cứ việc gì, họ luôn suy nghĩ trước sau và tính toán kỹ lưỡng mới thực hiện. Nhờ vậy các thành quả mà Nhân Mã nhận được rất xứng đáng. 

Trong tình yêu, Nhân Mã thích những người có đặc điểm tính cách tương đồng với mình. Khi đã nhắm đúng mục tiêu, họ sẽ theo đuổi đến cùng để chinh phục trái tim của người mình thương.

Cung Ma Kết (22/12 – 21/01)

Ma Kết có tính cách cần cù, chăm chỉ, mạnh mẽ và suy nghĩ thấu đáo. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này cũng dễ hận thù và không bao dung độ lượng với ai đó đắc tội với mình. Họ rất ghét sự giả dối và phản bội.

12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Trong cuộc sống, Ma Kết  là người rất nghị lực và sống đầy tham vọng. Họ thường có học vấn và địa vị cao nhờ tài trí và sự khôn ngoan, sáng suốt của mình. Tuy nhiên, Ma Kết lại rất hạn chế trong các mối quan hệ giao tiếp. Họ không ưa nói chuyện với nhiều người cùng lúc mà thường chỉ trò chuyện bó hẹp với 1 – 2 người.

12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào - tính cách Ma Kết

Ma Kết có tính cách cần cù, chăm chỉ, mạnh mẽ và suy nghĩ thấu đáo

Cung Bảo Bình (22/01 – 18/02)

Bảo Bình là những người sống rất uy tín, có tấm lòng bao dung, độ lượng. Họ sống rất phóng khoáng và kiên nhẫn. Tuy nhiên, nhiều lúc chòm sao này cũng rất nổi loạn, bướng bỉnh và dễ bị tác động.

12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Trong cuộc sống, Bảo Bình rất khéo léo và có khả năng sáng tạo tốt. Họ biết tạo ra những cái mới dựa trên những cái cũ. Bởi vậy mà dù làm gì, Bảo Bình cũng đạt được thành tựu như ý. Sự nghiệp và danh vọng của cung hoàng đạo này phát triển rất tốt.

Trong tình yêu, Bảo Bình luôn kết hợp giữa tình cảm và lý trí. Họ thích sự rõ ràng, không mơ hồ. Khi đã yêu, Bảo Bình luôn biết cách làm mới tình yêu của mình, khiến chuyện tình cảm giữa hai người không bao giờ tẻ nhạt.

Cung Song Ngư (19/02 – 20/3)

Song Ngư là người sống rất tử tế và có lòng bao dung, rộng lượng. Họ cũng rất nhạy cảm và tinh tế, biết cảm thông, chia sẻ với người khác. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này lại rất mơ mộng, hão huyền, đôi khi còn yếu đuối và dễ thay đổi.

12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Trong cuộc sống, Song Ngư luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và chia sẻ những khó khăn mà họ gặp phải. Bản thân Song Ngư cũng sống rất gương mẫu nên họ chính là mẫu người lãnh đạo tốt trong mắt đồng nghiệp.

Trên đây, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những đặc trưng trong tính cách của các cung hoàng đạo. Ở những thông tin tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá xem 12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào nhé!

12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào?

Dựa vào đặc trưng tính cách của mỗi cung mà chúng ta có thể biết được 12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào. Sau đây sẽ là cung hợp và khắc với từng cung cụ thể, chúng ta cùng tiếp tục theo dõi nhé!

Cung Bạch Dương

 • Hợp: Cung Bạch Dương hợp với cung Sư Tử và Nhân Mã. Các bạn có thể kết giao làm bạn bè tri kỷ hoặc kết duyên vợ chồng với nhau.
 • Khắc: Cung khắc với Bạch Dương là Ma Kết, Cự Giải và Thiên Bình. Những cung khắc với mình, Bạch Dương không nên hợp tác vì sẽ làm hao tài, tốn của.

Ngoài ra, cung Bạch Dương còn hợp với các con số đem lại may mắn cho bạn, đó là số 9, 15, 20 và 98.

Cung Kim Ngưu

 • Cung hợp với Kim Ngưu là cung Xử Nữ và cung Ma Kết.
 • Cung khắc với Kim Ngưu là cung Bảo Bình và cung Hổ Cáp.

Con số đem lại may mắn cho những người thuộc cung hoàng đạo này là các số 4, 11, 16 và 83.

Cung Song Tử

 • 12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Cung hợp và Song Tử là cung Bảo Bình, Thiên Bình.
 • Cung khắc với Song Tử là cung Xử Nữ, cung Sư Tử và cung Nhân Mã.

Con số đem lại may mắn cho cung hoàng đạo này là các số 3, 21 và 84.

Cung Cự Giải

 • Cự Giải hợp với cung Song Ngư.
 • Cung khắc với Song Ngư là cung Bạch Dương, cung Thiên Bình và Ma Kết.

Con số đem lại may mắn cho cung Cự Giải là số 9.

12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào - cung Cự Giải

Cự Giải hợp với cung Song Ngư

Cung Sư Tử

 • 12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Cung hợp với Sư Tử là cung Nhân Mã, cung Bạch Dương.
 • Cung khắc với Sư Tử là cung Ma Kết, Bảo Bình và Kim Ngưu.

Con số hợp và đem lại may mắn cho cung hoàng đạo này là số 3, số 9, 14 và 17.

Cung Xử Nữ

 • Cung hợp với Xử Nữ là cung Kim Ngưu và cung Ma Kết.
 • Cung khắc với Xử Nữ là cung Song Ngư và Song Tử.

Con số đem lại may mắn cho cung hoàng đạo này là số 6, 17, 24 và số 92.

Cung Thiên Bình

 • 12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Cung hợp với Thiên Bình là cung Bảo Bình.
 • Cung khắc với Thiên Bình là cung Bạch Dương, Cự Giải và Ma Kết.

Số đem lại may mắn cho cung Thiên Bình là số 3, 32, 49 và 54.

Cung Hổ Cáp

 • Cung hợp với Hổ Cáp là cung Song Ngư và cung Cự Giải.
 • Cung khắc với Hổ Cáp là cung Bảo Bình, Kim Ngưu và cung Sư Tử.

Số đem lại may mắn cho cung hoàng đạo này là số 3 và 7.

Cung Nhân Mã

 • Cung hợp với cung Nhân Mã là cung Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.
 • Cung khắc với Nhân Mã là cung Xử Nữ, Song Tử và Song Ngư.

Con số đem lại may mắn cho cung hoàng đạo này là các số 8, số 13, 19 và 27.

12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào - cung Nhân Mã

Cung hợp với cung Nhân Mã là cung Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã

Cung Ma Kết

 • Cung hợp với cung Ma Kết là cung Xử Nữ, Kim Ngưu.
 • Cung hợp với cung Ma Kết là cung Thiên Bình, cung Cự Giải.

Con số hợp và đem lại may mắn cho những người thuộc cung hoàng đạo này là các số 6, số 11, 78 và các số chia hết cho 7.

Cung Bảo Bình

 • 12 Cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào? Cung hợp với cung Bảo Bình là cung Song Ngư, Ma Kết, Thiên Bình và Song Tử.
 • Cung khắc với Bảo Bình là cung Kim Ngưu, Sư Tử và cung Cự Giải.

Số đem lại may mắn cho cung hoàng đạo này là số 2, số 8, số 10 và 64.

Cung Song Ngư

 • Cung hợp với cung Song Ngư là cung Cự Giải và cung Hổ Cáp.
 • Cung khắc với Song Ngư là cung Xử Nữ và cung Nhân Mã.

Con số hợp và đem lại may mắn cho cung Song Ngư là các số 4, 8 và 22.

Qua những chia sẻ mà XSVN.com gửi tới các bạn trên đây, chúng tôi mong rằng các bạn đã nắm được 12 cung hoàng đạo hợp và khắc cung nào. Đặc trưng tính cách của từng cung hoàng đạo ra sao. Chúc các bạn sẽ tìm được người để kết giao bạn bè, tri kỷ và kết duyên vợ chồng hạnh phúc trăm năm.